Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cam kết lợi nhuận hay chia sẻ lợi nhuận?

So với đất nền, chung cư, nhà ở cho thuê,…thì BĐS nghỉ dưỡng được xem là một “tân binh” nhưng nếu nhìn tổng quan thì đây lại là phân khúc mang đến cho nhà đầu tư nhiều giá trị cả về dòng tiền lẫn khả năng sinh lời. Đây là phân khúc duy nhất trên thị trường tồn tại chính sách CAM KẾT LỢI NHUẬN từ hoạt động cho thuê.

Nhưng nếu nhìn rộng ra thế giới xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Các đơn vị đầu tư đang dần chuyển hướng sang hình thức CHIA SẺ LỢI NHUẬN thu hẹp sự ảnh hưởng của mô hình CAM KẾT LỢI NHUẬN

Sự khác biệt giữa cam kết lợi nhuận và chia sẻ lợi nhuận?

Hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều áp dụng hình thức CAM KẾT LỢI NHUẬN. Có nghĩa, khi đầu tư vào sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng (biệt thự biển hoặc condotel) nhà đầu tư sẽ được chủ đầu tư cam kết chia sẻ lợi nhuận tối thiểu từ 8 đến 12%/giá trị sản phẩm/năm trong khoảng thời gian 5 năm, 10 năm hoặc 15 năm tùy từng đơn vị.

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong

Bên cạnh hình thức cam kết lợi nhuận trong khoảng thời gian nhất định, các chủ đầu tư đều áp dụng mức CHIA SẺ LỢI NHUẬN. Theo đó, mức chia sẻ lợi nhuận phổ biến hiện nay là 85:15, nhà đầu tư được hưởng 85% còn chủ đầu tư và đơn vị quản lý nhận 15% từ hoạt động cho thuê lại sản phẩm đầu tư. Sau thời gian cam kết thì nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ.

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ không còn khái niệm CAM KẾT LỢI NHUẬN

Mức cam kết lợi nhuận của các dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cao hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới. Thái Lan, Philippin hay Malaysia,… những quốc gia láng giềng có du lịch phát triển chỉ áp dụng mức chia sẻ lợi nhuận từ 2% cao nhất cũng chỉ ở mức 5% thời hạn áp dụng cũng chỉ kéo dài từ 3 – 5 năm.

Mức cam kết không nhiều và thời gian không dài như ở Việt Nam. Dù vậy nhưng phân khúc này tại nước ngoài vẫn rất được ưa chuộng. Bởi các nhà đầu tư họ nhìn vào chính là mức CHIA SẺ LỢI NHUẬN. Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đang xuất hiện những sự chuyển dịch lớn.

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong 1

Nguồn thu hấp dẫn không dựa vào mức cam kết chặn dưới được chủ đầu tư đưa ra mà ở hoạt động thực sự từ hoạt động cho thuê. Lý do các đơn vị đầu tư đưa ra mức cam kết lợi nhuận để nhà đầu tư có thể an tâm khi xuống tiền.

Cũng bởi trong khoảng 3 năm đầu, dự án mới đi vào hoạt động mọi thứ chưa ổn định, lượng khách hàng chưa đều. Trong những năm đầu, hầu hết các chủ đầu tư đều chấp nhận chịu bù lỗ để có thể chi trả mức cam kết lợi nhuận 8 hoặc 10% cho nhà đầu tư.

Nhưng bước sang năm thứ 4, năm thứ 5 khi lượng khách đã ổn định, dự án vận hành trơn tru lúc đó sản phẩm sẽ sinh lời. Nếu áp dụng hình thức chia sẻ lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ thu về khoản lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều mức cam kết lợi nhuận tối thiểu đơn thuần.

Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đang dần chuyển dịch về hình thức chia sẻ lợi nhuận. Trong tương lai không xa sẽ không còn xuất hiện mô hình chia sẻ lợi nhuận. Bởi BĐS nghỉ dưỡng giờ như một đứa trẻ đã lớn có thể tự đứng trên đôi chân của mình, không cần cam kết vẫn có thể sống tốt.

Movenpick Cam Ranh dự án góp phần thay đổi xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Movenpick Cam Ranh Resort khu nghỉ dưỡng của chủ đầu tư Eurowindow tọa lạc tại vị trí trung tâm của Bãi Dài – nơi được quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch giống với Nha Trang. Đây là dự án đầu tiên trên thị trường quyết định không sử dụng hình thức CAM KẾT LỢI NHUẬN, thay vào đó chỉ chọn hình thức CHIA SẺ LỢI NHUẬN.

Đặc biệt, Movenpick Cam Ranh còn áp dụng chính sách bán hàng đột phá chưa từng có “Mua biệt thự TẶNG condo, nhận combo lợi nhuận“. Nhà đầu tư mua một căn biệt thự sẽ được tặng thêm 1 căn condotel và nhận cùng lúc hai khoản lợi nhuận giá trị.

Nhưng trong 3 năm đầu, chủ đầu tư vẫn hỗ trợ khách hàng với mức chiết khấu 25% trừ thẳng vào giá bán biệt thự. Như vậy trong 3 năm nay, mức lợi nhuận tối thiểu nhà đầu tư nhận được trung bình đạt hơn 8%.

Đối với 10 khách hàng đầu tiên mua biệt thự Movenpick Cam Ranh trong thời điểm này sẽ được hưởng mức lợi nhuận 90%/năm từ hoạt động timeshare. Từ khách hàng thứ 11 trở đi, mức chia sẻ lợi nhuận là 85:15.

Đơn vị quản lý, vận hành của dự án là tập đoàn Movenpick đến từ Thụy Sỹ với hơn 70 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quản lý khách sạn, resort. Với mạng lưới khách hàng trên toàn cầu, Movenpick hoàn toàn có thể đảm bảo được công suất khai thác phòng tại dự án ở mức cao, từ đó đem về cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể nói Movenpick Cam Ranh chính là dự án tiên phong góp phần thay đổi xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong nhiều năm tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP DỰ ÁN 

HOTLINE: 0971 70 8998

==>Xem Thêm:

Biệt thự Movenpick Cam Ranh tinh tế trong từng chi tiết

Chính sách bán hàng dự án Movenpick Cam Ranh Resort

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com