Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ hướng đến cam kết lợi nhuận hay chia sẻ lợi nhuận?

So với đất nền, chung cư, nhà ở cho thuê,…thì BĐS nghỉ dưỡng được xem là một “tân binh” nhưng nếu nhìn tổng quan thì đây lại là phân khúc mang đến cho nhà đầu tư nhiều giá trị cả về dòng tiền lẫn khả năng sinh lời. Đây là phân khúc duy nhất trên thị trường tồn tại chính sách CAM KẾT LỢI NHUẬN từ hoạt động cho thuê.

Nhưng nếu nhìn rộng ra thế giới xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiện nay đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Các đơn vị đầu tư đang dần chuyển hướng sang hình thức CHIA SẺ LỢI NHUẬN thay vì CAM KẾT LỢI NHUẬN. Vậy 2 hình thức này khác nhau thế nào? Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trong 5 năm tới sẽ hướng đến cam kết lợi nhuận hay chia sẻ lợi nhuận? Và trong năm 2020 này nên chọn dự án cam kết lợi nhuận hay chia sẻ lợi nhuận? 

Sự khác biệt giữa cam kết lợi nhuận và chia sẻ lợi nhuận?

Cam kết lợi nhuận tức là chủ đầu tư sẽ đưa ra mức cam kết lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc hiện nay đang đưa ra mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 3 năm đối với dòng biệt thự biển.

Bđs cam kết lợi nhuận

Bên cạnh hình thức cam kết lợi nhuận trong khoảng thời gian nhất định, các chủ đầu tư đều áp dụng mức CHIA SẺ LỢI NHUẬN. Theo đó, mức chia sẻ lợi nhuận phổ biến hiện nay là 85:15, nhà đầu tư được hưởng 85% còn chủ đầu tư và đơn vị quản lý nhận 15% từ hoạt động cho thuê lại sản phẩm đầu tư. Sau thời gian cam kết thì nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận theo tỷ lệ chia sẻ.

Hình thức chia sẻ lợi nhuận có nghĩa là chủ đầu tư sẽ không đưa ra cam kết lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng mà ngay từ năm đầu tiên sẽ chia theo tỷ lệ 85:15. Điều này có nghĩa nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn khi dự án mới đi vào hoạt động. Tình trạng xấu nhất là hoạt động cho thuê chưa thu về được lợi nhuận.

CAM KẾT LỢI NHUẬN có ưu điểm nổi bật đó là đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho khách hàng trong thời gian dự án mới đi vào hoạt động, cần thời gian để ổn định và hình thành tập khách hàng thân thiết.

Trong lúc giao thời, BĐS nghỉ dưỡng vẫn cần CAM KẾT LỢI NHUẬN

Cách đây 3-5 năm hầu hết các dự án nghỉ dưỡng đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 10 năm cho nhà đầu tư. Khi ấy, biệt thự biển hay condotel còn là cái tên hoàn toàn xa lạ và chưa có pháp lý rõ ràng. Chủ đầu tư bắt buộc phải có chính sách cam kết lợi nhuận để thu hút vốn đầu tư của khách hàng. Lý do là khi BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư mới, các đơn vị đầu tư đưa ra mức cam kết lợi nhuận để nhà đầu tư có thể an tâm khi xuống tiền.

Hiện nay BĐS nghỉ dưỡng đang có sự dịch chuyển từ CAM KẾT LỢI NHUẬN (CKLN) sang CHIA SẺ LỢI NHUẬN (CSLN). Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng dịch chuyển trên thế giới. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại và 1-2 năm tới, các chuyên gia cho rằng khách hàng vẫn nên chọn các dự án có chính sách cam kết lợi nhuận để đảm bảo an toàn. Bởi lẽ, BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam mới đi được chặng đường 5 năm và quá trình dịch chuyển từ CKLN sang CSLN đang ở lúc giao thời. 

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong 1

Thời gian 3 – 5 năm đầu, dự án mới đi vào hoạt động mọi thứ chưa ổn định, lượng khách hàng chưa đều. Trong những năm đầu, hầu hết các chủ đầu tư đều chấp nhận chịu bù lỗ để có thể chi trả mức cam kết lợi nhuận 8 hoặc 10% cho nhà đầu tư.

Nhưng bước sang năm thứ 4 – 6, khi lượng khách đã ổn định, dự án vận hành trơn tru lúc đó sản phẩm sẽ sinh lời. Nếu áp dụng hình thức chia sẻ lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ thu về khoản lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều mức cam kết lợi nhuận tối thiểu đơn thuần.

Do đó, để đảm bảo lợi ích tốt nhất thì nhà đầu tư nên chọn những dự án có CAM KẾT LỢI NHUẬN trong vòng 3-5 năm đầu. Hết thời gian cam kết sẽ chuyển sang chính sách CHIA SẺ LỢI NHUẬN.

Movenpick Phú Quốc – dự án duy nhất tại đảo Ngọc còn chính sách CKLN

Movenpick Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng của MIKGroup tọa lạc tại trung tâm bãi Ông Lang, đảo Ngọc – nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Đây là dự án duy nhất trên thị trường hiện nay vẫn áp dụng chính sách CAM KẾT LỢI NHUẬN.

Theo đó, chủ đầu tư CKLN tối thiểu 10%/năm trong vòng 3 năm đối với dòng biệt thự biển, 5 năm đối với dòng condotel. Đây là chính sách tuyệt vời khi đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư khi dự án mới hoạt động. Sau thời gian 3-5 năm, khi dự án đã ổn định thì nhà đầu tư lại được nhận chia sẻ 85:15.

Đặc biệt, đầu tư biệt thự Movenpick Phú Quốc thời điểm này, khách hàng chỉ cần thanh toán 55% GTBT là được nhận lợi nhuận (những dự án khác phải thanh toán 90%). Bên cạnh đó là quà tặng trị giá 162 triệu, cơ hội sở hữu siêu xe Mercedes S450L trị giá 4,2 tỷ

xu-huong-dau-tu-bds-nghi-duong

Đơn vị quản lý, vận hành của dự án là tập đoàn Movenpick đến từ Thụy Sỹ với hơn 70 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quản lý khách sạn, resort. Với mạng lưới khách hàng trên toàn cầu, Movenpick hoàn toàn có thể đảm bảo được công suất khai thác phòng tại dự án ở mức cao, từ đó đem về cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể nói Movenpick Phú Quốc chính là dự án lý tưởng đối với các nhà đầu tư BĐS. Hiện nay các căn còn lại của dự án không nhiều, do đó quý nhà đầu tư hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn để không bỏ lỡ cơ hội.

ĐĂNG KÝ NHẬN LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP DỰ ÁN 

HOTLINE: 0971 70 8998

==>Xem Thêm:

Những rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng và cách kiểm soát

Bán biệt thự view hồ & biển Phú Quốc 3 phòng ngủ chỉ 7,7 tỷ VND

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com