Từ “Bài học làm giàu bằng 1 con chuột chết” đến câu chuyện đầu tư BĐS Phú Quốc

Giới doanh nhân hẳn ai cũng biết đến câu chuyện nổi tiếng: Bài học làm giàu từ 1 con chuột chết. Vậy ý nghĩa thực sự của câu chuyện này là gì và nó có liên quan gì đến chuyện đầu tư BĐS Phú Quốc?

Bài học làm giàu từ 1 con chuột chết – câu chuyện doanh nhân nào cũng biết

Ngày xửa ngày xưa ở một vương quốc có một vị tể tướng là cận thần được nhà vua tin cậy, nổi tiếng với sự thông thái của mình. Một ngày, khi đi tới cung điện với một người bạn, vị tể tướng bỗng nhìn thấy một con chuột chết.

Nhìn thấy con chuột chết, ông ta nói với bạn: “Từ 1 khởi đầu nhỏ là con chuột chết này, 1 thanh niên năng động có thể tạo nên cả gia tài đấy. Nếu làm việc chăm chỉ và biết sử dụng trí thông minh, anh ta có thể kinh doanh và nuôi sống vợ con”.

cau-chuyen-dau-tu-bds-phu-quoc

Một thanh niên gần đó vô tình nghe được cuộc trò chuyện này bèn đến nhặt con chuột chết lên và bắt đầu hành trình làm giàu.

Đi được 1 quãng đường, anh ta bỗng gặp 1 người bán hàng, người này hỏi: “Anh bán cho tôi con chuột này được không? Con mèo của tôi đang cần một con chuột để vờn chơi. Tôi sẽ trả anh 2 đồng xu nhé”.

Người thanh niên vui vẻ nhận lấy 2 đồng xu. Trên đường đi, anh ta nhìn thấy 1 cửa hàng bánh ngọt và dùng 2 đồng xu để mua bánh ngọt. Xin thêm 1 cốc nước, anh ta ra ngồi ở một đoạn bùng binh.

Đúng như dự đoán, anh ta gặp những người đi làm trở về. Đang lúc vừa mệt vừa đói, họ tranh nhau mua nước và bánh của anh ta.

Hôm sau anh ta tiếp tục mua bánh ngọt và nước rồi bán lại cho những người đi làm về. Được vài ngày thì đến hôm trời mưa bão, họ nghỉ làm và anh ta không bán được chiếc bánh nào.

cau-chuyen-dau-tu-bds-phu-quoc

Trên đường về nhà anh ta thấy 1 khu vườn lớn lộn xộn với nhiều cành cây bị quật đổ, nằm ngả nghiêng dưới đất. Anh ta bèn nói chuyện với chủ vườn rằng sẽ giúp ông ta dọn cả khu vườn với điều kiện sẽ được lấy cành cây về. Người chủ vườn đồng ý.

Anh ta liền gọi mấy đứa trẻ đang chơi đùa gần đó lại và bảo: “Nếu các cháu giúp chú nhặt cành cây, chú sẽ cho mỗi đứa 1 cái bánh”.

Đám trẻ vui vẻ nhận lời. Sau đó, anh ta bó đám củi lại và lên đường. Giữa đường, anh ta gặp 1 người thợ gốm, mà thợ gốm thì lúc nào cũng cần gỗ tốt. Vì thế, anh ta đến hỏi và đúng như dự đoán, người thợ đã mua hết đám củi.

Với số lợi nhuận kiếm được, anh chàng khôn ngoan đã mở một quán giải khát nhỏ. Quán buôn bán rất đông khách. Thi thoảng anh ta lại mời khách bánh ngọt và nước miễn phí, vì thế càng ngày quán càng nổi tiếng và có nhiều khách ghé qua.

Từ “bài học làm giàu bằng 1 con chuột chết” đến câu chuyện đầu tư BĐS Phú Quốc

Bài học quan trọng nhất nhà đầu tư nhận được từ câu chuyện trên đó chính là NHÌN THẤY CƠ HỘI và NẮM BẮT CƠ HỘI. Muốn thành công, nhà đầu tư phải có cái nhìn sâu, xa hơn và tìm thấy cơ hội cho riêng mình chứ không thể chạy theo đám đông. Và điều này đang đúng với những người “dám” đầu tư vào Phú Quốc trong tâm bão hoãn lên đặc khu.

Còn nhớ thời điểm Phú Quốc được đề xuất lên đặc khu kinh tế, người người lao vào đầu cơ đất nền nơi đây với mong muốn đầu tư “lướt sóng”, kiếm lấy 1 nguồn lợi khổng lồ bỏ túi. Thế nhưng ngay khi đề án lên đặc khu bị hoãn, tất cả các nhà cơ đều nhanh chóng tháo chạy, nhiều người chấp nhận bán lỗ để vớt vát lại đồng vốn đã bỏ ra. Hiện tượng “vỡ bong bóng” xảy ra khiến rất nhiều nhà đầu cơ lao đao, nhiều người thành trắng tay.

Ai cũng nghĩ rằng, khi không còn được lên đặc khu thì đầu tư BĐS Phú Quốc ở đây chỉ có nước “cờ thua”. Ấy vậy mà những nhà đầu tư có tầm nhìn lại không hề “tháo chạy” khỏi Phú Quốc. Ngược lại, họ vẫn rót vốn hàng trăm, nghìn tỷ đồng vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Vì sao lại vậy?

cau-chuyen-dau-tu-bds-phu-quoc

Thực tế chứng minh rằng, việc Phú Quốc hoãn lên đặc khu không hề ảnh hưởng đến những sản phẩm BĐS có giá trị thực sự. Ngược lại, đây chính là cơ hội để thanh lọc thị trường, đưa BĐS Phú Quốc về với đúng giá trị thực của nó. Và đó cũng là lúc nhà đầu tư bình tâm xem xét đâu mới là kênh đầu tư an toàn, mang lại giá trị bền vững. Chỉ tiếc là, trong cơn sốt đất ảo ở Phú Quốc, rất ít người nhìn ra được cơ hội và biết nắm bắt đúng cơ hội. Đa số đều chạy theo đám đông, theo sóng thị trường để rồi nhận lại “cái kết đắng”.

Tháng 8/2019, trong khi các nhà đầu cơ vẫn đang âm thầm “rút lui” khỏi Phú Quốc thì dự án Movenpick Phú Quốc lại “cháy hàng”. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho cơ hội và rủi ro khi đầu tư BĐS Phú Quốc mà ít người nhận ra được.

Thời điểm hiện tại Phú Quốc đã được Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện kế hoạch lên đặc khu. Dòng vốn đổ vào đảo Ngọc lại 1 lần nữa đảo chiều. Tuy nhiên người ta không còn vồ vập như trước mà vẫn e dè hơn.

Dòng vốn đổ vào Phú Quốc hiện chủ yếu vẫn từ các chủ đầu tư lớn, uy tín với chiến lược phát triển lâu dài ở Phú Quốc như Vingroup, Sungroup, Bimgroup hay MIKgroup…Thời điểm hiện tại được giới chuyên gia đánh giá chính là thời điểm vàng để đầu tư vào đảo Ngọc. 

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC

cau-chuyen-dau-tu-bds-phu-quoc

Thông tin cần quan tâm:

Condotel Movenpick và những thông tin tổng quan của loại hình

Đầu tư Condotel Phú Quốc và thông tin thị trường cần biết

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com