[Chuyên gia] Sự tồn vong của bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc vào yếu tố này!

Tưởng chừng như pháp lý là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong đầu tư bất động sản, nhưng theo chuyên gia, chính chủ đầu tư dự án mới là yếu tố quyết định sự tồn vong của bất động sản nghỉ dưỡng. 

Dù là condotel hay biệt thự biển nghỉ dưỡng, nhà phố du lịch hay shoptel thì chủ đầu tư vẫn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tồn vong của sản phẩm. Vì sao lại nói như vậy, cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây qua phân tích của chuyên gia.

PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG ĐÃ CÓ CƠ SỞ – NHÀ ĐẦU TƯ ĐÃ ĐỦ AN TÂM?

Mới đây, Bộ tài nguyên & Môi trường ban hành hướng dẫn làm sổ đỏ với các dòng sản phẩm condotel, biệt thự biển nghỉ dưỡng. Theo đó, nhà đầu tư sẽ được sở hữu BĐS nghỉ dưỡng từ 50 -70 năm và có thể gia hạn thêm sau khi hết thời gian sở hữu.

Khác với trước đây, pháp lý về bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều vướng mắc và mông lung khiến các nhà đầu tư hoang mang lo ngại. Do đó, đây là cơ sở quan trọng để củng cố thêm cho dòng sản phẩm condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng. Đảm bảo thêm mức độ an toàn khi nhà đầu tư xuống tiền cho dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận thực tế, nhà đầu tư nên đặt ra câu hỏi: Pháp lý an toàn đã đủ để nhà đầu tư an tâm xuống tiền? Trước khi có khung cơ sở pháp lý như hiện nay thì đã có rất nhiều nhà đầu tư xuống tiền để sở hữu các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cho mình. Không phủ nhận, điều đó mang đến những yếu tố rủi ro. Nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều cơ hội mà ở thời điểm hiện tại khó có thể tìm ra.

Theo Ông Nguyễn Thọ Tuyền – người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản cho rằng: Sự tồn vong của bất động sản nghỉ dưỡng phụ thuộc hoàn toàn vào người cha đẻ của nó – tức là chủ đầu tư dự án chứ không phải người cấp giấy khai sinh cho nó – nhà nước và các bộ luật pháp lý.

Thực tế, chủ đầu tư của dự án gần như tham gia vào hầu hết các khâu, quyết định nhiều yếu tố của dự án, đó là:

  • Vị trí dự án
  • Chất lượng sản phẩm
  • Định hướng chiến lược phát triển sản phẩm như khách hàng mục tiêu; chất lượng sản phẩm; tiện ích sẽ có trong dự án cho tới đơn vị vận hành sẽ hợp tác như thế nào… đều do đơn vị chủ đầu tư quyết định.

Như vậy, việc cho rằng chủ đầu tư dự án có ý nghĩa to lớn trong việc quyết định sự tồn vong của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại dự án đó không sai. Đây cũng là lý do các nhà tư vấn chuyên nghiệp luôn nhấn mạnh nhà đầu tư cần tìm hiểu uy tín chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền. Bởi lẽ, một đơn vị chủ đầu tư uy tín, có tầm nhìn sẽ không rót vốn để đầu tư vào vị trí hay sản phẩm không có tiềm năng. Mỗi bước đi đều mang theo sự tính toán và cân nhắc tỉ mỉ nhất.

TƯ VẤN ĐÁNH GIÁ KHÁCH QUAN CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN:

THỜI ĐIỂM NÀY, NÊN CHỌN DỰ ÁN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ NÀO ĐỂ XUỐNG TIỀN?

Xác định được vai trò quan trọng của chủ đầu tư trong tồn vong của bất động sản thì câu hỏi tiếp theo đặt ra với các nhà đầu tư đó là: Làm thế nào để đánh giá được chủ đầu tư uy tín và đáng để xuống tiền? 

Khác với thời điểm 2016, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng có thể nói là dồi dào. Các chủ đầu tư ồ ạt ra mắt sản phẩm và đưa ra các chương trình ưu đãi. Tuy nhiên, ở thời điểm này, sau một loạt các biến cố về sự kiện thu hồi sổ đỏ của dự án ở Đà Nẵng, dự án Cocobay vỡ trận cam kết lợi nhuận hay dịch Covid-19 đang diễn ra thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đang trầm lắng. Điều này là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, ngay thời điểm này vẫn có những dự án tự tin ra mắt và tiếp tục giao dịch trên thị trường thì cũng cần để tâm. Trong khi lượng hàng khan hiếm, thị trường trầm lắng và dân đầu tư lại đang có quá nhiều vấn đề băn khoăn: về pháp lý, về khả năng chi trả lợi nhuận của chủ đầu tư hay thực hư trận dịch Covid-19 làm ảnh hưởng thị trường du lịch, ảnh hưởng công suất phòng… thì dự án nghỉ dưỡng ra mắt có phải là bước đi đúng đắn? Điển hình là dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc của đơn vị phát triển MIK Group.

Tìm hiểu thêm: Movenpick Resort Waverly Phú Quốc – thông tin bảng hàng giá bán 2020

bat-dong-san-nghi-duong

Lý giải điều này, các chuyên gia tư vấn bất động sản của Địa Ốc 5 Sao cho rằng: “cá lội ngược dòng” là cá sống. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang trầm lắng không có nghĩa là kênh đầu tư này đã thất thế. Ngược lại, đây là thời điểm để xác định giá trị của sản phẩm, giá trị của chủ đầu tư. Ai và dự án nào thực sự đáng để nhà đầu tư xuống tiền, nhìn vào biểu hiện và sự tự tin của họ là biết. Nhìn theo hướng tích cực, đây chính là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư “săn” được sản phẩm tốt đúng nghĩa.

Quay lại bài học năm 2014, 2015, khi thị trường bất động sản vừa mới khởi sắc lại, nền kinh tế vừa mới phục hồi sau khủng hoảng. Bất động sản nghỉ dưỡng với 2 dòng sản phẩm chính là condotel và biệt thự biển nghỉ dưỡng đã được tung ra thị trường. Nổi bật là các dòng sản phẩm của Vingroup hay Sun Group. Có bao nhiêu người nhìn thấy cơ hội để đầu tư ngay thời điểm đó? Hay phần lớn đều lăn tăn vì đây là dòng sản phẩm còn mới lạ, chưa có pháp lý rõ ràng? Và trong khi các nhà đầu tư còn băn khoăn thì những người tiên phong họ đã kịp sở hữu cho mình những căn biệt thự biển ưng ý cả về vị trí lẫn mức giá. Tính tới thời điểm này họ đã nhận được 4 – 5 năm lợi nhuận theo cam kết định kỳ của chủ đầu tư.

Vì vậy, chọn đúng chủ đầu tư đồng thời đầu tư đúng thời điểm là nhà đầu tư đã thành công tới 90% trong thương vụ của mình. 10% còn lại hãy để thời gian chứng minh.

XEM GỢI Ý DỰ ÁN & CHỦ ĐẦU TƯ ĐÁNG XUỐNG TIỀN THỜI ĐIỂM NÀY:

HOTLINE: 0971 70 8998

Thông tin khác:

(Tin HOT) Khung pháp lý condotel, biệt thự biển sẽ được hoàn thiện trong năm 2019

Vì sao Phú Quốc trở thành mảnh đất vàng của giới đầu tư địa ốc năm 2020?

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com