Sau 15 năm trở thành trung tâm du lịch quốc gia Bãi Dài Cam Ranh đã “lột xác” ra sao?

Du lịch biển đảo là thế mạnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa với đường bờ biển dài 385 km và 4 vịnh lớn: Nha Trang, Vân Phong, Nha Phu và Cam Ranh. Sau Nha Trang, Bãi Dài Cam Ranh là địa phương được đặt nhiều kỳ vọng, hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn và là địa điểm du lịch lý tưởng. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại, sau 14 năm kể từ ngày vịnh Cam Ranh trở thành trung tâm du lịch quốc gia vùng đất này đã “lột xác” ra sao, biết đâu anh/chị lại tìm được cơ hội đầu tư hấp dẫn tại đây. 

Bắc bán đảo Cam Ranh có sự thay đổi toàn diện – Bãi Dài “thoát xác” ngoạn mục

Vịnh Cam Ranh có vẻ đẹp sánh ngang với vịnh Sanfrancisco của Mỹ và vịnh Rio de Janeiro của Brazil. Cửa vịnh thông ra biển rộng 3km, có đảo Bình Ba chắn giữ vừa kín gió vừa êm sóng thích hợp để thuyền ghe neo đậu. Biển Bãi Dài nói riêng và vịnh Cam Ranh nói chung nổi tiếng với đường bờ biển dài và đẹp, cát trắng mịn, khí hậu ôn hòa. Cát biển Bãi Dài đẹp và mịn đến nỗi đã được các đơn vị mua và chuyển ra đảo Hòn Tre, Quảng Ninh, Phú Quốc. Cam Ranh sở hữu lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên.

Đánh thức tiềm năng du lịch Bãi Dài Cam Ranh

Năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức phê duyệt bắc bán đảo Cam Ranh trở thành trung tâm du lịch quốc gia. Kể từ thời điểm đó Cam Ranh đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc cả về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và các dịch vụ du lịch, đầu tư BĐS. Trong đó Bãi Dài Cam Ranh là khu vực đón sóng đầu tư tốt nhất đang trở thành đại công trường với gần 40 dự án nghỉ dưỡng cao cấp được cấp phép xây dựng.

Về cơ sở hạ tầng tại Cam Ranh hệ thống giao thông kết nối đã hoàn thiện 

Khu vực Cam Ranh có hệ thống giao thông kết nối hoàn thiện với 3 loại hình: đường thủy, đường bộ và đường sắt.

  • Đường hàng không: sân bay Cam Ranh đã được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế, mở rộng công suất khai thác gấp 3 lần, đã khánh thành và đi vào hoạt động trong năm 2018. Qua đây có thể thấy du lịch Khánh Hòa đang trên đà phát triển rất tốt.
  • Đường thủy: Bãi Dài Cam Ranh gần đường hàng hải quốc tế quan trọng của biển Đông, đồng thời có cảng Ba Ngòi dẫn ra đảo Bình Ba. Hiện tại, cảng Ba Ngòi đang được nâng cấp mở rộng thành cảng quan trọng trong hệ thống cảng biển của vùng Nam Trung bộ tạo cơ hội tốt cho Cam Ranh tham gia thị phần vận tải biển quốc tế và khu vực.

  • Đường sắt: Cam Ranh nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuận lợi cho việc liên kết với các tỉnh còn lại của Việt Nam.
  • Đường bộ: Để vào được trung tâm thành phố Nha Trang du khách sẽ phải đi qua trục đường đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng hơn 100m với 2 làn đường lớn. Tuyến đường đã rút ngắn khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang chỉ còn 25 phút.

Cơ sở hạ tầng chính là nền tảng giúp Cam Ranh có những bước chuyển mình quan trọng trong suốt thời gian qua. Khu vực huyết mạch dẫn nối những tuyến đường lớn vào khu trung tâm và các địa phương lân cận trong vùng.

 Bãi Dài Cam Ranh thay đổi tích cực nhờ có sự quy hoạch bài bản

Với việc sở hữu quỹ đất sạch lên đến 4800ha dọc bờ biển, sát đại lộ đường Nguyễn Tất Thành khu vực Bãi Dài đã trở thành “mảnh đất vàng” đúng nghĩa. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều biện pháp nhằm quy hoạch Bài Dài ngay từ đầu, phát triển theo một lộ trình để không xảy ra tình trạng lộn xộn như Nha Trang.

  • Thu hồi các dự án treo: Năm 2013, Khánh Hòa đã thu hồi những dự án treo và bàn giao cho các chủ đầu tư, yêu cầu các bên phải ký quỹ 100 tỷ chuyển vào kho bạc. Với mục đích buộc các đơn vị phải tiến hành xây dựng dự án để không còn xảy ra tình trạng dự án bỏ hoang, đất trống, các đơn vị đầu cơ ôm đất. Dự án triển khai đến đâu sẽ tiến hành giải ngân đến đó, tỉnh Khánh Hòa không thu khoản tiền ký quỹ này.
  • Quy hoạch đường Nguyễn Tất Thành: Bên tay phải đường Nguyễn Tất Thành lối đi từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang, dọc bờ biển 15km có gần 40 dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3 – 5 sao đã được cấp phép xây dựng. Trong đó đã có 7 dự án đã đi vào hoạt động. Trong năm 2019 có thêm dự án Movenpick Cam Ranh của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang và Euro Luxury Villa By Radison Blu đem lại những địa điểm nghỉ dưỡng ấn tượng cho khách hàng.

Bên trái đường Nguyễn Tất Thành được quy hoạch thành đất ở dân cư, các khu đô thị cũng như trung tâm hành chính. Theo một số nguồn tin, Bãi Dài Cam Ranh đã được Chính phủ phê duyệt xây dựng Casino có quy mô hàng tỷ USD.

  • Xây dựng sân golf quy mô lớn: Đó là sân Golf Cù Hìn phía đầu sân bay và sân Golf Lotus Cam Ranh phía cuối sân bay. Hai sân Golf quy mô cực kỳ lớn sẽ mang đến cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời. Thành phố Nha Trang có du lịch phát triển nhưng lại không có sân golf quy mô nào, vì thế nếu du khách muốn chơi golf đỉnh cao nhất định phải ghé Cam Ranh.

Cam Ranh có cơ hội tăng tốc khi Nha Trang đang quá tải

Qũy đất Trần Phú Nha Trang đã không còn để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều đơn vị đã phải chuyển hướng sang bên đường Phạm Văn Đồng đối diện đường Trần Phú. Nha Trang dù là trung tâm du lịch nhưng lại không có nhiều địa điểm vui chơi, giải trí chỉ có những bãi biển đẹp. Vào mùa cao điểm và những ngày lễ có kỳ nghỉ dài các bãi biển trung tâm thành phố đều trong tình trạng quá tải. Các cơ sở lưu trú dù mọc lên liên tục nhưng lại thiếu tiện ích, chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của du khách.

Trước khi Nha Trang quá tải, nhiều đơn vị đã nhanh chóng tìm cho mình những vùng đất mới và Bãi Dài Cam Ranh chính là vùng đất được chọn. Hệ thống cơ sở hoàn thiện, quy hoạch bài bản, điều kiện tự nhiên thuận lợi ít bão, nền nhiệt độ trung bình cả năm 26 độ C. Chính vì thế Cam Ranh được kỳ vọng rất nhiều và chỉ sau chưa đến 10 năm khu vực này đang dần trở thành thiên đường nghỉ dưỡng cao cấp thu hút du khách quốc tế với hàng chục khu resort tiêu chuẩn quốc tế.

Thay vì đầu tư vào những nơi đã quá phát triển như Nha Trang vậy tại sao anh/chị lại không tìm hiểu đầu tư vào một thị trường giàu tiềm năng như Bãi Dài Cam Ranh. Có bao giờ anh/chị tự hỏi và nuối tiếc, giá như mình đầu tư vào Nha Trang sớm hơn, mua một vài căn condotel hay mảnh đất tại Trần Phú biết đâu giờ đã có một khoản tiền lớn. Đừng để những nuối tiếc đó có cơ hội xuất hiện trong đầu anh/chị một lần nữa, đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào BĐS tại Cam Ranh.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT CÁC DỰ ÁN BĐS NỔI BẬT TẠI BÃI DÀI

HOTLINE: 0971 70 8998

Tìm hiểu thêm:

Hấp dẫn & rủi ro khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh?

Biển Bãi Dài Khánh Hòa “thay áo mới” trở thành thiên đường nghỉ dưỡng

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com