Những lý do tại sao nên đầu tư vào Phú Quốc nhà đầu tư cần biết

Đảo Ngọc – Phú Quốc đang là một trong số địa điểm du lịch “hot” nhất Việt Nam, gây được tiếng tăm lớn trong ngành du lịch nghỉ dưỡng với thiên nhiên ưu ái, quang cảnh trữ tình và một loạt các khu nghỉ dưỡng sầm uất, đẳng cấp bậc nhất. Bài viết dưới đây chính là sự giải đáp lý do tại sao nên đầu tư vào Phú Quốc.

Tiềm năng về vị trí địa lý và hạ tầng giao thông

lý do đầu tư phú quốc

Vị trí

Đảo Ngọc – Phú Quốc là đảo lớn nhất nước ta, nằm tại trung tâm của Đông Nam Á, thuộc Vịnh Thái Lan ở phía Tây Nam. Đảo cách Rạch Giá 120 km và cách Hà Tiên 45 km rất gần với các nước láng giềng trong khu vực. Với vị trí đắc địa như vậy, nơi đây thích hợp là nơi giao thương buôn bán sầm uất của các nước trong khối ASEAN

Ngoài ra, Phú Quốc gần như được bao bọc trọn vẹn bởi các dải đất liền từ Đông sang Tây, từ Bắc tới Nam. Nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các cơn bão trên Biển Đông, các sản phẩm bất động sản sẽ còn nguyên vẹn không sợ bị hư hại như ở Nha Trang, Đà Nẵng hay các khu vực thường xuyên phải gánh chịu những hậu quả khôn lường từ thiên tai bão lũ gây ra.

Hạ tầng giao thông

Theo các chuyên gia phân tích, thị trường Phú Quốc có khả năng đầu tư sinh lời cao khi còn dư địa để phát triển rất lớn khi cơ sở hạ tầng đang trong giai đoạn được hoàn thiện. Đây là hòn đảo nằm trong Vịnh Thái Lan đang có đề xuất xây kênh đào Kara. Hạ tầng giao thông kết hợp đường không – thủy – bộ với sân bay Quốc tế Phú Quốc cùng hệ thống đường thủy phát triển. Thích hợp cho việc giao thương kinh doanh, buôn bán, và du lịch.Trong khi đó, thị trường đất Nha Trang cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Đặc biệt trước tình hình đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sắp được thông qua, có thể nói số lượng nhà đầu tư đổ xô về đây hứa hẹn sẽ tăng mạnh.Còn đối với thị trường Đà Nẵng, nơi đây vốn nổi tiếng là địa điểm du lịch trọng điểm thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi ngày. Tuy nhiên thành phố đã phát triển được gần 20 năm cơ sở hạ tầng gần như hoàn chỉnh, chính vì vậy không còn khả năng tăng giá đột biến trong tương lai.

Lợi thế về khí hậu

Điều kiện tự nhiên tại Phú Quốc cũng thích hợp cho việc an cư, kinh doanh và du lịch với nhiệt độ trung bình 28 độ C vào mùa mưa và 25 độ C vào mùa khô. Lượng mưa lớn và độ ẩm cao trải đều khắp bốn mùa, mang theo khí hậu ôn hòa mát mẻ. Đặc biệt, nhờ được Vịnh Thái Lan “ôm trọn” mà Phú Quốc tránh được những cơn bão đổ bộ. Không cần lo lắng vì thời tiết tự nhiên thất thường ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.

lý do đầu tư phú quốc

Trong khi đó, Nha Trang và Đà Nẵng có nhiệt độ trung bình vào mùa mưa lên đến 35 độ C và mùa khô vào khoảng 28 độ C. Không chỉ vậy còn thường bị ảnh hưởng bởi các đợt bão lũ lớn nhỏ từ ngoài biển đổ bộ vào Việt Nam. Điều này tác động không ít đến việc phát triển kinh tế và du lịch của khu vực.

Chính sách của Nhà nước

Từ những điều kiện tự nhiên không phải nơi nào đã có được này, nhà nước đã có những chính sách hết sức kịp thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Phú Quốc phát triển trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Cụ thể nhất, Phú Quốc được trang bị sân bay tân tiến và hiện đại, đây là sân bay quốc tế được xây dựng hoàn toàn mới, với hàng trăm chuyến bay tới đây mỗi ngày . Ngoài ra,  Phú Quốc còn được miễn thị thực cho người nước ngoài khi đến đây kể từ ngày 1.7.2020, miễn thuế môn bài cho doanh  nghiệp Phú Quốc… Ngày 8-1-2021, Phú Quốc đã chính thức được Thủ tướng chính phủ phê duyệt là Thành phố. Đây là thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam. Những chính sách này đã tạo ra cho Phú Quốc những điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc đầu tư vào Bất động sản nơi đây. Tạo một cú hích lớn cho sự phát triển của Phú Quốc.

Phát triển kinh tế du lịch mạnh mẽ

Trong 5 năm qua, tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ thành phố trên 19%/năm, cao gấp 2 lần của tỉnh Kiên Giang; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 141.652 tỷ đồng, vượt 57% so với kế hoạch; thu ngân sách tăng bình quân 19%/năm, chiếm hơn 40% tổng thu của tỉnh. Kinh tế phát triển kéo theo một lượng lớn lao động có trình độ cao đến với Phú Quốc, nhu cầu nhà ở cũng từ đó tăng cao, những dòng sản phẩm đất nền, đất tái định cư được tìm kiếm rất nhiều.

Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lượng khách bình quân mỗi năm tăng 28%; trong đó khách quốc tế tăng hơn 45%, đặc biệt có nhiều thương hiệu du lịch lớn trên thế giới đã góp mặt tại Phú Quốc. Vì thế, yếu tố này đã quyết định một phần rất lớn vào lý do mà các nhà đầu tư bất động sản sẽ lựa chọn Phú Quốc trở thành 1 trong số những khu vực mà nhà đầu tư sẽ quyết định để gửi gắm sản phẩm bất động sản của mình. Đặc biệt với dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Đọc thêm:

Thị trường bất động sản Phú Quốc

Các tập đoàn đầu tư vào Phú Quốc

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com