Nhà phố thương mại là gì? Những thế mạnh & đặc điểm riêng

Vài năm gần đây, nhà phố thương mại hay tiếng anh gọi là Shophouse dần trở thành xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, mô hình này phù hợp với những người muốn bắt đầu công việc kinh doanh kết hợp căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại, đây chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình bất động sản này và đầu tư có hiệu quả? Mời các bạn cùng đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại (hay còn gọi là Shophouse) là một xu thế mới trong ngành bất động sản trong vài năm gần đây, mô hình này kết hợp giữa hai không gian nhà ở và cửa hàng kinh doanh thương mại. Trên thế giới, loại hình này đã không con mới nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã gây được cơn sốt lớn đối với giới đầu từ bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội trong thiết kế, tính năng, vừa có thể kinh doanh, vừa để ở cũng có thể cho thuê nhằm sinh lời.

Nhà ở thương mại

Thông thường, dự án nhà phố nằm ở vị trí mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt phố chính, sở hữu toàn bộ phần không gian phía trên mặt đất , trên nóc nhà. So với việc thuê các nhà mặt phố với giá mặt bằng đắt đỏ từ chủ đầu tư và chỉ thuê được trong khoảng thời gian ngắn thì việc sở hữu cho mình một căn hộ shophouse có lợi rất nhiều, điều này đồng nghĩa với việc bạn được cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi và có thể thoải mái kinh doanh hay nghỉ ngơi, làm những gì bạn muốn. Một sự đảm bảo về doanh thu vì shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có mặt ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, những nơi có khu dân cư đông đúc sầm uất.

Thế mạnh của nhà phố thương mại thú hút nhà đầu tư

 

Sở hữu vị trí vàng

Các dự án Shophouse luôn sở hữu vị trí đắc địa, triển khai thi công xây dựng thường chọn các tuyến đường lớn có đông dân cư, nhiều trung tâm lớn để, khu dân cư có văn hóa phát triển. Chọn được vị trí tốt như vậy nhằm thu hút được nguồn khách hàng tiềm năng từ chính các khu chung cư và các trung tâm lớn xung quanh. Đây là yếu tố giúp cho hoạt động kinh doanh và cho thuê Shophouse đem lại hiệu quả tốt.

Số lượng rất hạn chế

Bởi nhà phố thương mại mang vị trí đắc địa, có thể gọi là hiếm và đối tượng chủ yếu phục vụ chính là cư dân dự án nên số lượng shophouser ít thường tùy thuộc vào quy mô đô thị dự án, quy mô dân số, số lượng Shophouse chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số căn hộ.

Kiến trúc lãng mạn, cấu trúc thiết kế đẳng cấp, hiện đại

Shophouse thường được thi công từ 2 tầng trở lên, có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như để ở và kinh doanh. Điểm mà thu hút được khách hàng và nhà đầu tư thì dự án đó phải có bước đột phá trong thiết kế. Các nhãn hàng thương hiệu lớn thuê giới thiệu sản phẩm nên những kiến trúc của Shophouse sẽ mang hơi hướng sang trọng, hiện đại lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu.

Thanh khoản tốt

Một trong những điểm mạnh của những căn nhà phố thương mại là khả năng thanh khoản cao, nhờ những yếu tố từ vị trí, thiết kế độc đáo và số lượng hạn chế có thể cho thuê mở văn phòng công ty, kinh doanh rất thuận tiện.

An toàn và riêng tư

Những căn nhà phố thương mại này nằm trong khu dân cư có sự an toàn và bảo vệ riêng, an ninh cao. Cùng với đó thì mức văn hóa của dân cư ở trình độ cao, phát triển.

Trên đây là những thông tin về nhà ở thương mại mà Địa Ốc 5 Sao cung cấp mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ có ích với các bạn.

Xem thêm dự án:

Shop Vinwonders Phú Quốc

Vinhomes Dream City Hưng Yên

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com