Kinh nghiệm xương máu của những người thất bại khi đầu tư căn hộ condotel năm 2019

Việc đầu tư căn hộ Condotel là sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhưng chủ đầu tư, nhà quản lý vận hành cần có năng lực tài chính, kinh nghiệm phát triển dự án, có thương hiệu và hệ sinh thái cộng hưởng. Nhưng nếu không am hiểu thì đầu tư rất dễ gặp rủi ro.

Căn hộ Condotel – Tuyệt đối đừng đầu tư “bất chấp”

Khi condotel trở thành kênh đầu tư sinh lời vượt trội tại Việt Nam, rất nhiều chủ đầu tư đã tham gia thị trường này. Điều đáng nói là bên cạnh những chủ đầu tư có năng lực có rất nhiều chủ đầu tư thiếu tầm vẫn liều lĩnh tham gia khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng khá loạn. Nhiều dự án Condotel chậm tiến độ, pháp lý không đảm bảo nên nhà đầu tư thứ cấp bị thiệt hại nặng nề.

Anh Tuấn, 1 khách hàng đầu tư căn hộ condotel chia sẻ với chúng tôi: “Sau khi bỏ vốn vào dự án tôi thấy vô cùng sốt ruột vì mãi chưa xây xong. Thi thoảng đi công tác tôi lại ghé qua xem chủ đầu tư đã xây dựng đến đâu nhưng mỗi lần ghé qua lại càng thấy đau đầu. Cuối cùng thì sau những hơn 2 năm dự án mới xây xong, nội thất còn chưa hoàn thành”.

Cùng tình trạng với anh Tuấn, chị Linh – Hà Nội cũng bỏ vốn đầu tư condotel và phải chờ đợi quá lâu để nhận bàn giao. Do đó, kinh nghiệm của những người đã đầu tư condotel là phải chọn dự án của chủ đầu tư uy tín và tốt nhất là những dự án sắp hoàn thiện để đảm bảo an toàn. 

can-ho-condotel

Chính vì hiện trạng trên nên năm 2019 chúng ta thấy condotel có sự suy giảm đáng kể. Cụ thể, theo số liệu mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 3/2019 nguồn cung căn hộ condotel mặc dù chỉ khoảng 3.680 căn, giảm gần một nửa so với quý 1/2019, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3%, tương ứng 2.515 căn, tăng gấp đôi so với đầu năm 2019. Đặc biệt, số liệu của Hội môi giới cũng nhấn mạnh, giao dịch được ghi nhận chủ yếu tại các dự án BĐS lớn, chủ đầu tư uy tín và có nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Đọc thêm: Những quy định về đầu tư căn hộ Condotel cần biết

Giải thích về tình hình diễn biến ở phân khúc condotel, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cho biết: Trong vài năm gần đây, bên cạnh những dự án tiềm năng mang lại nguồn lợi nhuận lớn vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ, pháp lý không đầy đủ gây ảnh hưởng đến thị trường.

Sau giai đoạn phát triển rầm rộ, đã đến lúc thị trường condotel cần có sự thanh lọc. Chỉ những dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, được phát triển bởi đơn vị vận hành uy lớn mới trụ lại được.

Các chuyên gia cũng khẳng định thanh lọc thị trường là giai đoạn tất yếu để mang lại sự an toàn và niềm tin cho khách hàng. Sau giai đoạn thanh lọc, thị trường căn hộ condotel đã bắt đầu phục hồi trở lại, lấy lại niềm tin với những nhà đầu tư có hiểu biết.

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư Căn hộ condotel

can-ho-condotel

Bà Nguyễn Thu Hằng – Trưởng phòng nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết nhiều chủ đầu tư đã áp dụng chương trình cam kết lợi nhuận để hút khách và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên chính điều này cũng tạo nên áp lực cho các chủ đầu tư khác với quy mô nhỏ hơn. Nhiều dự án phải “cố” cam kết để theo kịp đối thủ cạnh tranh.

“Ngày càng nhiều dự án mới cố gắng vượt qua các dự án đã ra mắt trước đó về quy mô và mức độ cam kết lợi nhuận. Các sản phẩm cam kết lợi nhuận này trở nên đặc biệt rủi ro cho người mua nếu các Chủ đầu tư ít kinh nghiệm phát triển những dự án quy mô lớn mà không có đủ năng lực về nguồn vốn hoặc không được ngân hàng hỗ trợ”.

Thực tế cho thấy nhiều chủ đầu tư chỉ chú trọng việc bán hàng mà không quan tâm đến khâu quan trọng nhất: quản lý vận hành để đem về lợi nhuận. Điều này gây ra nhiều rủi ro cho người đầu tư căn hộ condotel.

Từ 1 góc nhìn khác Chuyên gia tài chính – Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho rằng hiện nay trình độ quản lý condotel ở Việt Nam còn yếu kém.Vì vậy khi đầu tư condotel cần cực kì quan tâm đến uy tín, kinh nghiệm của chủ đầu tư và đơn vị vận hành.

Gợi ý đầu tư:
Căn hộ Condotel Movenpick Phú Quốc là 1 trong số ít các dự án trên thị trường hiện nay đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho khách hàng:
+ Chủ đầu tư MIKGroup uy tín
+ Đơn vị vận hành thương hiệu quốc tế Movenpick – Accor (Top 3 thế giới)
+ Dự án cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 5 năm
+ Đã hoàn thiện, cuối năm 2019 đi vào vận hành

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU DỰ ÁN 

HOTLINE: 0971 70 8998

Cần biết: Condotel Movenpick Phú Quốc – tâm điểm đầu tư mới tại thị trường đảo Ngọc

Thông tin cần biết về loại hình Condotel:

Xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cam kết lợi nhuận hay chia sẻ lợi nhuận?

(Tin HOT) Khung pháp lý của condotel, resort villa và officetel sẽ được hoàn thiện trong năm 2019

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com