Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản: Lợi lớn khi biết cách

Biết cách nắm bắt cơ hội, nhạy bén với thị trường kết hợp kinh nghiệm kinh doanh bất động sản từ những người đi trước sẽ giúp quý vị kiếm lợi lớn từ thị trường này. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san

KINH NGHIỆM KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: LỢI LỚN KHI BIẾT CÁCH

Từ đầu tư cải tạo căn hộ/nhà ở cho thuê để kinh doanh kiếm lời 

Không ít người đã  thắng đậm, lời lớn từ việc đầu tư vào những sản phẩm/căn hộ đã cũ, sau đó cải tạo lại để cho thuê lại với giá cao. Đây là phương thức mà nhiều người đã áp dụng để thành công trong kinh doanh bất động sản. Với phương thức này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng với các loại hình:

  • Kinh doanh căn hộ/nhà ở cho thuê phòng trọ
  • Kinh doanh căn hộ/nhà ở tại các vị trí đẹp để làm homestay

Cách để kinh doanh nhà đất, cải tạo lại các sản phẩm cũ được nhiều người vận dụng vô cùng linh hoạt. Chị Phương Linh – Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Bây giờ việc kiếm lời từ hoạt động cho thuê phòng trọ không chỉ áp dụng với những chủ nhà, chủ sở hữu căn hộ nữa. Thay vào đó mình có thể săn tìm những căn hộ/nhà ở đã cũ nhưng có vị trí thuận lợi, dễ cho thuê rồi đàm phán với chủ nhà là sửa sang lại căn hộ, thiết kế lại nội thất căn hộ cho thêm các tiện ích cơ bản như khu bếp, nóng lạnh khu vực vệ sinh khép kín, điều hòa, tủ, giường thì một căn hộ khoảng 15 – 20m2 đã có thể cho thuê với giá tối thiểu từ 2,5 triệu – 4 triệu/tháng.

Cách làm này không còn xa lạ nữa, tuy nhiên đòi hỏi người đầu tư phải mất công tìm kiếm địa điểm, căn hộ và đàm phán được giá tốt với chủ nhà. Đồng thời cũng cần phải điều chỉnh và tính toán chi phí bỏ ra và thời gian hồi vốn nữa. Nói chung, với thị trường hiện tại thì việc kiếm lợi từ phương thức này tôi thấy khá ổn.”

Không dừng lại ở đó, cách kiếm lời còn được nhiều người thông minh tận dụng tìm đến cả những căn hộ mới xây bằng tài thuyết phục để được quản lý và vận hành cho thuê căn hộ. Anh Trung – Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Kiếm tiền bây giờ vừa khó vừa dễ, nhất là với bất động sản, việc tìm kiếm cho thuê và môi giới phòng trọ bây giờ gặp nhiều khó khăn. Thay vì thế, tôi chuyển sang kinh doanh quản lý các tòa nhà mới xây. 

Đi khảo sát thị trường, tôi tìm kiếm đến những ngôi nhà mới xây với mục đích làm phòng trọ, đàm phán với chủ nhà về việc thuê cả tòa. Nếu chủ nhà không có ý định lắp đặt các tiện ích thì mình có thể bỏ chi phí để lắp đặt điều hòa, nóng lạnh, giường tủ và cho thuê với giá cao hơn. Ví dụ tòa nhà đàm phán trung bình mỗi phòng là 2 triệu đồng/tháng sau khi lắp đặt thiết bị tiện nghi có thể cho thuê với giá từ 3 triệu đồng – 4 triệu đồng tuỳ từng diện tích. 

Cách làm này chủ nhà vừa nhàn nhã không phải tìm kiếm khách thuê; bản thân mình thì cũng có những địa điểm cho thuê mà không cần vốn mua đất hay mua nhà.”

Thông tin mới: Bài học về câu chuyện đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-loi-lon-khi-biet-cach

… Đầu tư cải tạo kinh doanh homestay

Khác với phân khúc cho thuê phòng trọ, nhiều người lựa chọn những vị trí đẹp để kinh doanh homestay. Với loại hình này, người đầu tư, kinh doanh cần lựa chọn kỹ về địa điểm. “Vì homestay phục vụ chính cho khách hàng là du khách, đặc biệt là nội thành Hà Nội thì du khách quốc tế rất nhiều nên địa điểm cần đẹp và tiện nghi. Cộng thêm đó, căn hộ căn được thiết kế bài trí sao cho phù hợp với xu hướng được yêu thích hiện tại của du khách. Đó là không gian xanh, gần các quán ăn/quán bar hay các con phố nhộn nhịp để du khách thuận tiện trải nghiệm. Đồng thời giá cũng phải hợp lý” Anh Long – Ba Đình, Hà Nội có kinh nghiệm kinh doanh bất động sản lĩnh vực homestay cho biết.

… Đến đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng để hưởng lời thụ động

Những hoạt động kinh doanh như Homestay, cho thuê phòng trọ, mua chung cư rồi cho thuê lại…nhà đầu tư cần bỏ nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó rủi ro cũng không hề nhỏ. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư hiện nay đã chuyển sang kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là phân khúc đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản mang đến tiềm năng sinh lời lớn, dài hạn và đặc biệt an nhàn dành cho các nhà đầu tư. Họ có thể vừa nhận được lợi nhuận thụ động đều đặn 6 tháng/lần vừa có thể tập trung 100% thời gian, công sức cho công việc hiện tại.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện có 2 dòng đang được đầu tư nhiều ở Việt Nam là biệt thự biển và condotel. Biệt thự biển là dòng cao cấp dành cho những khách hàng có nguồn tài chính dồi dào với giá bán trung bình từ 15-30 tỷ. Condotel là phân khúc tầm trung với giá bán dao động 3-10 tỷ/căn.

Hình thức kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng:

  • Uỷ thác cho đơn vị quản lý & vận hành khai thác công suất phòng
  • Thu lợi nhuận thụ động khi không cần phải đứng ra tự mình vận hành

Tóm lại những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản có rất nhiều. Tuy nhiên, cần xác định và nghiên cứu xem đâu là hình thức kinh doanh phù hợp với tài chính, năng lực bản thân để có lợi ích lớn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầu tư BĐS tốt nhất!

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

HOTLINE: 0971 70 8998

Thông tin tổng quan thị trường:

Bất động sản Cam Ranh – hấp dẫn và rủi ro khi đầu tư – gợi ý tiềm năng

Thông tin Casino khai trương đi vào hoạt động tác động gì đến bất động sản Phú Quốc cuối 2019

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com