Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy chuẩn xác

Việc sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà trước khi xây, sửa lại nhà là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc phong thủy của tất các thành viên. Thế nên, la bàn phong thủy được sử dụng như thế nào? Bài viết  dưới đây của Địa Ốc 5 Sao sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng la bàn phong thủy để chọn hướng chính xác cho ngôi nhà của bạn.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp gia chủ xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà. Với mục đích xây nhà, động thổ, hoặc những công việc liên quan đến đai nhà cửa,.. Giúp cho gia chủ nằm ở vị trí tốt và gặp nhiều điều tốt lành.

Việc lựa chọn la bàn phong thủy sẽ tùy theo mục đích của người sử dụng. Nếu bạn chỉ muốn xác định 4 phương 8 hướng theo cách phổ thông bình thường, thì bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc la bàn cơ bản. Còn nếu có nhu cầu cao hơn về việc tính toán và xem xét kỹ lưỡng hướng nhà theo mệnh, theo tuổi thì bạn phải dùng đến la bàn phong thủy. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi…

Các loại tầng của la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được chia ra nhiều loại, nhiều mẫu thiết kế và nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng càng chi tiết, độ chính xác càng cao

  • La bàn Tam hợp: Hay còn được gọi bằng tên khác là la bàn Dương Công. Cấu tạo la bàn có ba tầng chính là: Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm và Thiên bàn phùng châm và 24 phương vị được thiết lập sẵn. Sử dụng các tầng và phương vị kết hợp với nhau có thể định hướng, nạp thủy, tiêu sa.

cách sử dụng la bàn phong thủy

  • La bàn Tam nguyên: Có tên gọi khác là Dịch bàn hoặc Tưởng bàn. Cấu tạo la bàn có 1 tầng 24 phương vị và có thêm tầng 64 quẻ Dịch.

cách sử dụng la bàn phong thủy

  •  La bàn Tổng hợp: La bàn có nhiều tầng, nhiều phương vị và nội dung cực kỳ phức tạp. Những tầng chính là Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm của là bàn Tam hợp và có cả tầng quẻ Dịch của la bàn Tam Nguyên. Ngoài ra còn một số tầng chính khác của hai loại la bàn nói trên.

cách sử dụng la bàn phong thủy

Cách xác định hướng nhà bằng sử dụng la bàn phong thủy

Bước 1: Xác định tuổi mệnh của gia chủ

Trước khi anh chị sử dụng la bàn xem hướng nhà, căn hộ, nên xác định tuổi mệnh của bản thân thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch:

Đông tứ trạch 

Những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9.

Tây tứ trạch 

Những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9

Cung Chấn – Hướng Đông

Cung Ly – Hướng Nam.

Cung Tốn – Hướng Đông Nam.

Cung Khảm – Hướng Bắc.

Cung Đoài – Thuộc Tây.

Cung Càn – Thuộc Tây Bắc.

Cung Khôn – Thuộc Tây Nam.

Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc.

Ta có thể tính quái số bằng cách lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại, sau đó với lấy hai số đó cộng với nhau, tiếp tục cộng cho đến khi số đó nhỏ hơn 10 thì: Với nam lấy 10 trừ đi tổng vừa tính; Với nữ lấy 5 cộng với tổng vừa tính.

Ví dụ: khách hàng A sinh năm 1984 thì quái số là: 9 + 4 = 13; 1 + 3= 4.

  • Nếu khách hàng là nam thì 10 – 6 = 4; Khách hàng là nữ thì 5 + 4=9.
  • Quái số là 1, 3, 4, 9 là người thuộc Đông tứ mệnh; quái số là 2, 6, 7, 8 là thuộc Tây tứ mệnh.

Lưu ý: Nếu tính quái số theo cách này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là 5 thì nam quy về quái số 2 và nữ quy về quái số 8. Khi đã xác định được nhóm quái số và tìm được quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, thì tiếp tục xác định hướng tốt của mỗi quái số theo các hướng: Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị, hướng xấu tương đương: Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Bước 2: Cách sử dụng la bàn phong thủy

Xác định tâm nhà, tâm phòng: Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn, trước hết bạn phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Cần đặc biệt trú trọng vào việc chọn tâm nhà, tâm phòng chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

 Xác định hướng nhà, hướng phòng: Đặt la bàn tại tâm điểm của nhà, lưu ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, theo hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật.

Sau đó, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim Thiên Trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ xác định được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

Lưu ý khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà:

+ Không nên để các đồ vật kim loại kề bên, sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của la bàn.

+ Dùng những đồ dùng như kệ gỗ, vừa tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo độ hiệu quả của la bạn.
 Cách dùng la bàn phong thủy xác định hướng cửa, vị cửa: Đối với việc xác định hướng cửa (hướng mở cửa), cách xác định tương tự như hướng nhà nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó. Vị cửa (vị trí cửa ): quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo là bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó mới đối chiếu lại xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất.

Việc dùng la bàn xác định hướng nhà ở, cửa hàng, không gian bố trí nhà cửa, văn phòng làm việc… là rất cần thiết có thể giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Vì vậy, bạn sẽ cần phải học cách sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà theo tuổi chính xác tránh rước phải những tai họa vào nhà.

Tham khảo thêm tại website: http://condohoteldanang.com.vn