Diện tích sử dụng là gì? Cách tính và các đặc điểm khác

“Diện tích sử dụng là gì?”, “Diện tích xây dựng và diện tích sử dụng khác nhau như thế nào?” là những thắc mắc phổ biến khi khách hàng tiến hành mua bán nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc kể trên để có được quyết định đúng đắn nhất trong quá trình đầu tư BĐS.

Diện tích sử dụng là gì?

diện tích sử dụng được xem theo đơn vị chức năng m2, là tổng của diện tích quy hoạnh ở chính cộng với diện tích quy hoạnh phần phụ. diện tích này được xem theo quy chế của bộ xây dựng. diện tích sử dụng là tổng thể những phần rất có thể nhìn thấy được và phần sử dụng được trong ngôi nhà. Hay nói theo một cách khác thì diện tích quy hoạnh sử dụng là phần diện tích quy hoạnh sau khi bắt đầu khởi công.

Cách tính diện tích sàn xây dựng đơn giản - dễ hiểu - Công ty xây dựng AQA

Tổng diện tích các phòng chính dùng trong sinh hoạt như phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách… Và cả phần diện tích quy hoạnh dưới cầu thang được sắp xếp trong ngôi nhà là diện tích ở. Còn diện tích phụ là tổng diện tích quy hoạnh của các công trình phụ như nhà kho, ban công, hiên chạy dọcđường đi, nhà tắm…

Cách tính diện tích sử dụng là gì?

phương pháp tính diện tích sử dụng cũng tương tự với phương pháp tính diện tích quy hoạnh xây dựng đều được đo với đơn vị chức năng m2 theo diện tích quy hoạnh sàn xây dựng.

Số liệu, kích thước đều có sẵn trong bản thiết kế, khi nhân với chiều rộng và chiều dài công trình thì sẽ ra diện tích quy hoạnh sàn. Còn khi cộng tổng thể toàn bộ lại sẽ cho kết quả tổng diện tích quy hoạnh sàn sử dụng.

Diện tích xây dựng và diện tích sử dụng là gì? Cùng phân biệt

Trong trường hợp công trình của bạn có móng nền đơn giản bằng bê tông cốt thép hay mái không lát gạch, không xây lan can thì các tính diện tích quy hoạnh sử dụng chưa được phép tính phần trăm.

Còn ngược lại, với những công trình được xây dựng phức tạp như: móng nền với nhiều chất liệu, xây tường, lan can, ban công thì phải tính thêm 15% chi phí phần sàn hoặc mái nhà. Riêng phần giếng trời nếu có xây dựng thê gạch ốp và trang trí các phụ kiện thì đều phải tính mức 100%.

Sự khác biệt giữa diện tích xây dựng và diện tích sử dụng là gì?

Để thấy được sự khác biệt giữa 2 hệ số nàykế bên việc trả lời câu hỏi diện tích sử dụng là gì, tất cả chúng ta nên tìm hiểu khái niệm diện tích quy hoạnh xây dựng. Trong kỹ thuật thi công công trìnhdiện tích xây dựng được xác lập là phần diện tích quy hoạnh tính từ mép tường bên này tới mép tường bên kia của mảnh đất nền.

thông số này là cơ Sở quan trọng để tất cả chúng ta tính toán chi phí khai công. Về cơ bản, các chủ thầu sẽ luôn áp chế công thức: chi phí xây dựng = diện tích quy hoạnh xây dựng (đơn vị m2) x đơn giá của từng hạng mục.

Sự khác nhau giữa diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng - Góc Xây Dựng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên trong thực tế, việc tính toán diện tích xây dựng và ngân sách đã khiến cho không ít chủ nhà nảy sinh tranh cãi với đơn vị tiến hành khởi côngnguyên do là bởi diện tích quy hoạnh mà chủ thầu đưa vào chi phí lớn hơn diện tích quy hoạnh sàn trong giấy tờ phép xây dựng.

trong các trường hợp như vậy, lỗi sai sẽ thuộc ai? Ngoại trừ khả năng gia chủ là người có kiến thức về kỹ thuật xây dựng, đa số chúng ta đều dễ mắc phải một sai sót cốt lõi khi tính toán diện tích quy hoạnh xây dựng. đây là bỏ qua diện tích quy hoạnh móng, giếng trời, ban công, sân thượng…

Như vậy, nếu so sánh số đo, diện tích xây dựng sẽ luôn lớn hơn diện tích sàn, trong lúc diện tích sử dụng thường nhỏ hơn diện tích quy hoạnh sàn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến diện tích sử dụng là gì.  Hi vọng những thông tin bài viết sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc thiết kế, xây dựng công trình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com/