Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm, lưu ý và những điều cần biết

Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là thuật ngữ khá quen thuộc được nhiều người sử dụng nhưng bạn đã hiểu đúng và chắc. Và đầu tư lướt sóng trong bất động sản được hiểu như thế nào và liệu có thực sự an toàn hay không? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về điều này.

đầu tư lướt sóng là gì

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là một hình thức đầu tư sinh lợi nhanh trong thời gian ngắn và rủi ro cũng khá nhiều. Với loại hình đầu tư này thì nhà đầu tư cần tính toán cũng như đưa ra chiến lược hiệu quả để giảm thiểu mức rủi ro xuống thấp nhất.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Với đầu tư lướt sóng BĐS là hình thức đầu tư khá quen thuộc, đặc biệt là với loại hình đầu tư đất nền. Hiểu đơn giản là nhà đầu tư bỏ một số tiền chỉ từ 15% giá trị thực của sản phẩm bất động sản được xem là cách giữ chỗ.

Đến khi thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên thì nhiều người sẽ bắt đầu đổ xô vào tài sản mà nhà đầu tư đã giữ chỗ trước đó, họ sẽ chấp nhận mua lại với mức giá cao hơn, nhà đầu tư sẽ được lợi từ khoảng chênh lệch nhưng không cần phải đầu tư 100% giá trị.

Đặc điểm của đầu tư lướt sóng BĐS

1/ Thị trường đa dạng

Với bất động sản thì thị trường đầu tư lướt sóng khá đa dạng từ đất nền, căn hộ chung cư, nhà ở,… đều có thể áp dụng hình thức này. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với kiến thức và khả năng tài chính của mình.

2/ Nguồn tài liệu tham khảo phong phú

Với thời đại internet như hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin không có gi là quá khó. Bạn có thể kiếm trên các Ebook, diễn đàn, website, khóa học đào tạo,..

Điều bạn cần chỉ là cần cù chăm chỉ thì sẽ dễ dàng nắm bắt được kiến thức cốt lõi của vấn đề này.

3/ Có nhiều công cụ hỗ trợ

Có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dưới dạng biểu đồ hoặc các kỹ thuật khác trên các nền tảng bổ trợ hiện đại.

Quy tắc đầu tư lướt sóng bất động sản

Quy tắc đầu tư lướt sóng bất động sản

Khi lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản thì bạn cần quan tâm đến các nguyên tắc và quy tắc như sau:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Bạn cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án để xem có thực sự tin tưởng để xuống tiền hay không. Bạn cần tìm hiểu các thông tin về độ tin cậy, các dự án đã từng có mặt trên thị trường và đặc biệt là năng lực tài chính. Cùng với đó là xem những phản hồi, đánh giá của khách hàng/chuyên gia về tiến độ của các dự án trước đó.

Số lượng và chủng loại sản phẩm

Điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là số lượng sản phẩm như nào bởi số lượng càng lớn thì rủi ro về tính thanh khoản càng cao. Bởi mục đích của bạn là mua đi bán lại ăn tiền chênh lệch nên những sản phẩm càng dễ bán càng tốt.

Thời gian xây dựng dự án

Thời gian xây dựng dự án tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Điều đó cũng được hiểu rõ hơn là thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thay đổi của thị trường càng cao. Điều này có thể dẫn tới nhiều rủi ro như dự án kém hấp dẫn, tính thanh khoản thấp,…

Chính vì vậy, nên ưu tiên lựa chọn những dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 đến 3 năm, tùy theo loại hình nhà ở xã hội, dự án chung cư bình dân, cao cấp hay trung cấp,…

Dùng đòn bẩy tài chính

Đây chính là phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư tài nhà đất chuyên nghiệp sử dụng. Trong lĩnh vực bất động sản, đây chính là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu được nhiều ưu đãi.

Rủi ro của đầu tư lướt sóng bất động sản

Với hình thức đầu tư lướt sóng nói chung và bất động sản nói riêng thì rủi ro khá là cao. Rủi ro đó được thể hiện qua:

1/ Rủi ro mất tiền

Với hình thức này chỉ cần thị trường có chút xíu sự thay đổi hoặc phân tích không chính xác về tiềm năng của thị trường khu vực đó thì có thể ảnh hưởng đến chính lợi nhuận bạn nhận được.

2/ Rủi ro khi không có nhiều thời gian

Với đầu tư lướt sóng thì bạn cần kiểm tra liên tục bởi thị trường cũng thay đổi liên tục. Chính vì thế bạn cần phải giám sát chặt chẽ từng diễn biến của giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là những thông tin về đầu tư lướt sóng và gì và những kinh nghiệm, quy tắc cần biết khi lựa chọn hình thức này.

Đây là hình thức đòi hỏi sự cẩn thận, nhanh nhạy nắm bắt tình hình thị trường vì thế bạn có thể nhờ đến những chuyên gia hay môi giới có kinh nghiệm để tìm hiểu thêm.

Liên hệ nhận tư vấn: 09.6226.9229!

Nguồn: bietthubienmovenpick.com