Cơ hội và rủi ro khi đầu tư căn hộ cao cấp năm 2019?

Nhờ tính tiện dụng và cam kết lợi nhuận cao, đầu tư căn hộ cao cấp đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài những ưu điểm của loại hình này thì rủi ro thực tế vẫn tồn tại cũng khá nhiều. Vậy đó là gì?

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho biết: Việt Nam hiện nay đang chú trọng đầu tư căn hộ cao cấp ở 3 loại hình sau:

Thứ nhất là căn hộ officetel, lai giữa căn hộ và văn phòng.

Loại thứ hai là căn hộ dịch vụ service apartment được xây dựng chủ yếu ở trung tâm các đô thị lớn.

Thứ ba là căn hộ condotel, lai giữa căn hộ và khách sạn nghỉ dưỡng, được xây dựng chủ yếu ở các thành phố ven biển. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về 3 loại căn hộ này.

Căn hộ dịch vụ

dau-tu-can-ho-cao-cap

So với những căn hộ thông thường thì căn hộ dịch vụ có ưu điểm nổi bật về chất lượng quản lý. Điều đó được thể hiện từ khâu vệ sinh, an ninh đến quy trình vận hành của tòa nhà đều đạt chuẩn. Đặc biệt là cá dịch vụ tiêu chuẩn cao 24/7.

Khách hàng tiềm năng mà loại hình căn hộ này hướng đến là các chuyên gia nước ngoài đi công tác ngắn ngày, lãnh đạo cao cấp các công ty đa quốc gia…So với các căn hộ thông thường, căn hộ dịch vụ nội thất đẳng cấp, tiện nghi, quản lý bài bản và an ninh cao.

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư căn hộ dịch vụ hiện nay là sự cạnh tranh lớn. Trước tình trạng căn hộ cao cấp đang bùng nổ tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…căn hộ dịch vụ đang đứng trước thách thức lớn phải tạo ra sự khác biệt và vượt trội hơn các đối thủ. Nguyên nhân căn hộ dịch vụ đứng trước áp lực cạnh tranh lớn là do giá thuê của các loại hình khách sạn, căn hộ khác thường mềm hơn.

Căn hộ Officetel

dau-tu-can-ho-cao-cap

Chức năng gây mâu thuẫn lớn nhất của căn hộ Officetel là giới hạn chức năng. Tuy cùng nằm trong khối nhà chung cư nhưng căn hộ Officetel thực tế chỉ được cấp phép chức năng làm văn phòng.

Căn hộ này chức năng cũng bị hạn chế khi chỉ cho phép lưu trú ngắn ngày chứ không được cư trú lâu dài.

Các chuyên gia cũng cho rằng, hiện nay việc giám sát việc sử dụng căn hộ officetel chưa có tiền lệ. Loại hình này vẫn đang được sử dụng để vừa ở vừa làm văn phòng. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bùng nổ dân số và quá tải hạ tầng tại các căn officetel.

Một điểm lưu ý mà nhà đầu tư cũng đắn đo khi đầu tư căn hộ officetel đó là thời gian sở hữu chỉ giới hạn trong 50 năm. Nhiều người Việt vẫn có tâm lý ưa chuộng sở hữu BĐS lâu dài thay vì có thời hạn.

Căn hộ Condotel

dau-tu-can-ho-cao-cap

Condotel là loại căn hộ có thể được dùng để sử dụng hoặc đăng ký chương trình cho thuê với chủ đầu tư. Condotel giải được bài toán đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê. Loại căn hộ này có đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, tích hợp tiện ích chung của toàn hệ thống khu nghỉ dưỡng và chia sẻ lợi nhuận theo hình thức timeshare.

Condotel là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhưng nhà đầu tư cần lưu ý kĩ các vấn đề: Dòng tiền dài hạn, thương hiệu chủ đầu tư và đơn vị quản lý, bài toán tài chính hay bảng tính lợi nhuận khi đầu tư. Tốt nhất nên tìm các dự án uy tín và có cam kết lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng như dự án Movenpick Resort Waverly Phú Quốc. Đây là 1 trong số những dự án hiếm hoi có cam kết lợi nhuận 10%/năm cho nhà đầu tư thứ cấp.

HOTLINE: 0971 70 8998

Thông tin cần biết: Movenpick Resort Waverly Phú Quốc – ưu đãi cuối 2019

Tính đa năng, tiện dụng và lợi nhuận cao của condotel rất hấp dẫn nhà đầu tư nhưng hầu hết khách hàng vẫn đắn đo việc quyền sở hữu bị giới hạn trong 50 năm. Tuy nhiên, các chuyên gia địa ốc lại cho rằng việc sở hữu bao nhiêu năm không còn quá quan trọng khi đảm bảo được lợi nhuận cao. Vì thực tế nếu mua đất nền ở vùng không có sóng thì 10 năm chưa chắc đã tăng giá. Mua căn hộ chung cư tuy được sở hữu lâu dài nhưng 50-70 năm sau căn hộ ấy chắc chắn cũng đã xuống cấp và cần xây dựng lại.

condotel-movenpick-phu-quoc

Hơn nữa Phú Quốc mới đây đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tiếp tục thực hiện kế hoạch quy hoạch thành Đặc khu kinh tế. Như vậy khả năng lớn sau khi lên đặc khu các sản phẩm nghỉ dưỡng của đảo Ngọc sẽ được quyền sở hữu 99 năm như dự thảo trước đó.

Đặc biệt Phú Quốc cũng đang được quy hoạch đến năm 2020 trở thành trung tâm du lịch mới mang tầm quốc tế. Từ đó, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải của địa phương đang được nâng cấp, xây dựng gấp rút để hoàn thành mục tiêu Nhà nước đã đề ra.

Mỗi loại sản phẩm BĐS đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Quan trọng là khi đầu tư căn hộ cao cấp cần hiểu rõ dự án và chọn được những sản phẩm có tiềm năng sinh lời cao, an toàn.

Xem Thêm:

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản: Lợi lớn khi biết cách

Những rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng và cách kiểm soát

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com