Căn hộ thương mại là gì? Đặc điểm của loại hình này như thế nào?

Đời sống dân cư càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh sống, làm việc ngày càng đa dạng, chính vì vật thị trường bất động sản xuất hiện nhiều loại mô hình căn hộ mới, độc đáo về công năng và thiết kế. Và trong vài năm gần đây, mô hình căn hộ thương mại nhận được rất nhiều sự quan tâm, vật thực chất căn hộ thương mại là gì? Đặc điểm của mô hình này như thế nào? Xin mời quý vị theo dõi hết bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời thỏa đáng!

Căn hộ thương mại là gì

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại là một mô hình BĐS có nguồn gốc từ nước ngoài với tên gọi tiếng anh là shophouse. Trong những văn bản luật phát, tên gọi này chưa được xuất hiện nhưng với thị trường bất động sản Shophouse là cái tên không còn xa lạ. Loại hình này bản chất là sự kết hợp giữa mô nhà ở và kinh doanh. Vì mô hình căn hộ này đảm nhiệm hai vai trò nên sẽ có diện tích lớn, và hầu như rộng gấp đôi những căn hộ bình thường.

Theo giới chuyên gia đánh giá, căn hộ thương mại là loại hình có đa dạng công năng, cùng với thiết kế độc đáo, bắt mắt thu hút mọi khách hàng. Đa phần, shophouse được những tổ chức, cá nhân hay chủ đầu tư xây dựng để cho thuê lưu trú hoặc bán lại. Đối tượng sử dụng căn hộ thương mại thường là giới thượng lưu, người thành đạt đều có thể vừa ở hoặc kinh doanh, buôn bán đều được.

Đặc điểm của căn hộ thương mại là gì? 

Vị trí đắc địa

Căn hộ thương mại thường được thiết kế ở tầng trệt tại các khu chung cư hoặc trong các khu nghỉ dưỡng. Vị trí tầng trệt đó dễ dàng tiếp cận nhiều người nên đảm bảo lượng khách ổn định.

Đặc điểm của căn hộ thương mại là gì? 

Về thiết kế căn hộ thương mại

Đặc điểm của căn hộ thương mại là gì? 

Shophouse phục vụ cho việc ở và kinh doanh nên sẽ có thiết kế cực kỳ nổi bật. Trong các dự án, phần kiến trúc, thiết kế của căn hộ thương mại sẽ được đồng bộ và không thể điều chỉnh được.

** CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đô thị hóa là gì? Đặc điểm của đô thị hóa là thế nào?

Căn hộ Shophouse là gì? Có nên đầu tư vào Shophouse hay không

Căn hộ thông tầng là gì? Những điều cần biết về căn hộ thông tầng

Ưu điểm và nhược điểm của loại hình căn hộ thương mại

Ưu điểm 

  • Địa điểm đắc địa: Shophouse phục vụ làm nhà ở và kinh doanh nên sẽ tập trung xây dựng tại nơi có giao thông thuận lợi, mật độ dân cư đông đúc bảo đảm cho hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi. Căn hộ thương mại hầu như nằm tại khu vực mặt đường, trung tâm thành phố.
  • Thiết kế căn hộ thương mại: Shophouse có thiết kế đặc biệt, nổi bật thu hút nhiều ánh nhìn. Căn hộ có thiết kế thông tầng, các loại hình dịch vụ được sắp xếp tại tầng 1, tầng ở trên dùng để lưu trú. Kiến trúc dự án shophouse thường tỉ mỉ và bắt mắt.
  • Số lượng shophouse trên thị trường được chào bán không nhiều, chính vì vậy mở ra cơ hội đầu tư “sinh lời Khủng”, tăng giá trị BĐS của chính căn hộ thương mại.
  • Tiềm năng đầu tư: Nắm giữ công năng đa dạng, vượt trội cùng với địa điểm dự án và thiết kế ưu việt. Chắc chắn, shophouse sẽ là sản phẩm hút khách mang lại giá trị cho nhà đầu tư.

Nhược điểm

  • Mức giá cao: như chúng ta đã thấy, căn hộ thương mại mang rất nhiều ưu điểm khác nhau, nổi trội cả về vị trí và thiết kế, số lượng lại ít nên việc có giá cao không phải là việc khó đoán. Tuy giá thành có đôi chút cao hơn so với những mô hình căn hộ khác nhưng loại hình căn hộ này lại có thể vừa làm nhà ở, vừa để kinh doanh nên dù có giá cao bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn.
  • Hạn chế về quyền sở hữu: căn hộ thương mại theo quy định sẽ được cấp sổ hồng nhưng chỉ có thể sử dụng tối đa là 50 năm, vì thời gian có hạn nên đây là hạn chế khá lớn. Hy vọng trong tương lai, quy định về quyền sở hữu căn hộ sẽ được kéo dài hơn.

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com