Cách thờ ông địa thần tài để mang lại tài lộc dồi dào

Theo văn hóa tín ngưỡng, việc thờ cúng thần tài trong những gia đình kinh doanh buôn bán là vô cùng quan trọng. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh, bàn thờ được đặt luôn có quy định rõ ràng, nhưng không phải ai cũng biết  thờ ông địa thần tài đúng cách.

Ông địa thần tài là gì?

Thần Tài là 1 vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở 1 số ít nước phương Đông. đây là vị thần theo ý niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn tài lộc.

Thổ Địa (còn được gọi là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Trong khoanh vùng , thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản trong .

ong-dia-than-tai

Việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang đậm dấu ấn của văn hoá tín ngưỡng dân gian. Mặc dù Thần Tài được xem như là một hình tượng khác của Thần Đất nhưng mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn đại phátcho nên vì vậy người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa. trong những  làm ăn buôn bán, kinh doanh thương mại, người ta luôn thờ cúng hai vị này quanh năm.

Cách thờ ông địa thần tài 

Vị trí đặt bàn thờ

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ của hai vị thần này phải được đặt dưới đất và ở một góc nhà. mặc dù thế, góc nhà cần phải có địa thế thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không có khả năng bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang.

Thông thường, hướng ông Địa và Thần Tài sẽ tiến hành bố trí cùng địa thế với hướng tốt của gia chủphía đằng sau lưng bàn thờ nên có tường để dựa vào. Tuyệt đối chưa được để ở các nơi tối tăm, ẩm thấp, sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của chủ nhà.

Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy đem lại tài lộc, may mắn

Tránh việc đặt bàn thờ dưới những vật dụng như loa, tranh, ảnh quạt và điểu hòa. Còn đối với những căn nhà căn hộ chung cư cao cấp, không đặt bàn thờ ở ngạy phía bên dưới hoặc phía trên của những đường ống dẫn nước thải khác trong căn hộ chung cư.

Ngoài rađịa thế đặt bàn thờ cúng ông Địa, ông Thần Tài phải ở xa nhà tắm và Tolet, tránh làm mất sự rất linh thiêng của bàn thờ cúngphòng bếp cũng là địa thế không nên đặt, vì đây thường rất dễ bị dính nước trong giai đoạn nấu nướng.

Vị trí cao nhất để đặt bàn thờ tổ tiên là khu vực phòng khách của gia chủ. Thông thường không ít người thường xác lập địa thế đặt bàn thờ cúng là ngay của chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ, đấy được coi là địa thế vượng, tài, lộc của ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc

Bàn thờ ông Địa thần Tài đặt hướng nào đúng? Thông thường, địa thế tốt để đặt là rất có thể bao quát được cửa chính, theo dõi được sự ra vào trong gia đìnhthông thường có hai cách để tính hướng bàn thờ cúng là theo phía tốt của gia chủ và theo hướng đón vượng khí vào nhà.

Khi để bàn thờgia chủ có thể dùng la bàn để xác lập rõ phương hướng để lấy các cung may mắn tài lộc như lộc trời, quý nhân để đón những may mắn tài lộc vào nhà.

+ Cung thiên lộc là phía đông nam, giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, đại phát.

+ Cung Qúy nhân hướng tây Bắc khiến chủ nhà sẽ bình an và luôn nhân được sự giúp đỡ của đa số người.

Cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài

Trên đỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, lắp hai ngọn đèn (được thắp sáng khi thắp hương). Nếu nhìn từ bên ngoài vào, phía bên trái là Thần tài và phía bên phải là Thổ Địa. phía đằng sau Thần Tài, Thổ Địa là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ cúng là một bát nhang.

Cách bố trí bàn thờ ông địa đúng chuẩn thu hút tài lộc

Khi thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa, phải xếp năm chén nước trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc rất có khả năng xếp năm chén nước thành hình chữ thập. tượng trưng cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là tương trưng cho ngũ hành.

Cóc ngậm tiền vàng nên để bên trái (nhìn từ ngoài nhìn vào), sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngay bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên được đặt bát nước “Minh Đường Tụ Thủy” (một cách giữ tài lộc khỏi trôi đi), tức đổ đầy nước vào một cái bát và những bông hoa được trải trên mặt nước. đây chính là một vật phẩm tử vi & phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và cũng là vật tô vẽ trang trí tử vi & phong thủy nhà cửa rất độc lạ.

Những sai lầm khi thờ Ông Địa Thần Tài 

  • Không dán chữ nho sau tượng Ông Địa, Thần Tài: Có nghĩa là bộ bàn thờ sẽ không có ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.
  • Cắm hương chồng chéo lên nhau: mỗi bát hương đều có cốt là gói Thất Bảo sẽ nhằm giúp cho tài lộc sẽ không bị hao hụt. Bởi thế, nếu gia chủ cắm bát hương chồng chéo lên nhau hay chọc phải vào gói Thất bảo, bạn sẽ khiến cho bộ bàn thờ sẽ không có linh khí. Từ đó gia chủ sẽ không thể giàu lên, công việc làm ăn thất bát, và nghèo khó cả đời.
  • Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ: Mọi việc sắp xếp và bài trí ban thờ thần Tài tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tử vi phong thủy, vận mệnh. Vậy nên những khi chọn bàn thờ tổ tiêngia chủ nên chọn màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tiền bạc nhà bạn mất mát, hao hụt.
  • Thiếu bài vị gương: Nếu gia chủ đặt thiếu bài vị gương trên bộ bàn thờ thì tiền bạc làm bao nhiêu hao tốn bấy nhiêu, tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, mất thời gian dài làm việc mà không thu được gì.

Trên đây là chi tiết cách thờ ông địa thần tài để mang lại may mắn, tài lộc dồi dào. Hy vọng sẽ giúp ích cho những gia đình nào đang làm kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com/