Cách chọn hướng nhà chung cư đúng chuẩn hợp phong thủy

Việc xác định hướng nhà hợp với gia chủ là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên hiện nay thì nhà chung cư đang được nhiều người lựa chọn thay cho nhà đất. Vậy đâu là cách chọn hướng nhà chung cư đúng chuẩn và hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn hướng nhà chung cư

Cách chọn hướng nhà chung cư

Theo nhiều quan niệm khác nhau thì cách chọn hướng nhà chung cư theo 2 luồng quan điểm là theo hướng cửa chính hay theo hướng ban công. Đâu là cách chọn hướng nhà chung cư đúng chuẩn?

Theo quan niệm hướng cửa chính sẽ được tính cho hướng nhà chung cư. Bởi một ngôi nhà cần phải có cửa ra vào thì mới được coi là một ngôi nhà.

Thế nhưng, nhà chung cư thường có cửa ra vào bị bịt kín, không thông thoáng do đối diện với các nhà chung cư khác. Vậy nên, vấn đề trên chỉ áp dụng khi đó là một ngôi nhà tiếp xúc trực tiếp với đất và được đặt riêng lẻ trên một khu đất nào đó.

Và hiện nay theo nhiều chuyên gia phong thủy cho biết với chung cư thì phòng khách có ban công hoặc có cửa sổ chính là nơi đón được nhiều sinh khí và tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất, được coi là hướng tốt nhất cho nhà chung cư. Ban công cũng là nơi đón nhận gió, ánh sáng và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn so với các nơi khác.

Vậy nhận định “cửa chính là nơi ra vào thì sẽ là hướng của nhà chung cư”, là một đánh giá khá chủ quan. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Bởi, phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Cách xem hướng nhà chung cư hút tài lộc

Cách xem hướng nhà chung cư phải luôn chú ý bản mệnh phù hợp, “Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch” đều phụ thuộc vào tuổi tác của từng người.

Theo phong thủy, ban công hay cửa sổ nhà chung cư bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là điều không tốt. Bởi những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó.

Bước đầu tiên, bạn phải xác định được cung mệnh của mình, bạn có thể tham khảo cách tính cung mệnh cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

Cách xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Từ cung bản mệnh, bạn có thể tra cứu qua bảng dưới đây để xem được hướng nhà chung cư hợp tuổi:

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung LyĐôngĐông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Lưu ý về cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Với nhà chung cư khi lựa chọn thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

  • Tránh cửa chính thẳng hướng ban công: Điều này cũng tương ứng với cửa chính thẳng với của phụ đối với phong thủy nhà đất. Điều này sẽ gây nên sự thất thoát trong tiền bạc. Dù chủ nhà có kiếm được nhiều đến đâu cũng không thể giữ được tiền lâu dài.
  • Tránh cửa sổ, ban công mở quá gần tòa nhà kế bên hay gần cột điện, ăng ten: Những thế này đều xấu trong phong thủy, gây nên những luồng khí xấu cho căn nhà. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe cho người sử dụng.
  • Chung cư có minh đường rộng, thoáng: Minh đường là khu vực trống trước mặt ban công chung cư. Chung cư phải có tầm nhìn tốt, thoáng mát và là hướng đón gió mát, tránh nắng gắt. Khu vực này nên có cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ rất tốt cho phong thủy chung cư.

Hy vọng với thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư trên đây cho bạn cái nhìn tổng quan hơn khi lựa chọn căn hộ phù hợp với bạn và gia đình.

Nguồn: bietthubienmovenpick.com