Tổng hợp các quỹ đầu tư ở Việt Nam hiện nay

Quỹ đầu tư chính là chỗ nhà đầu tư rót tiền, tiếp đến quỹ đầu tư sẽ dùng tiền đầu tư của bạn đi đầu tư vào những nguồn khác để kiếm lời, lợi nhuận quỹ đầu tư nhận được rồi sẽ chia sẻ cho bạn. Bài viết dưới đây là các quỹ đầu tư ở Việt Nam uy tín, vững mạnh.

 các quỹ đầu tư ở Việt Nam

Thông tin tổng quát về quỹ đầu tư

Khái niệm:

“Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư với nhiều người, mọi người sẽ cùng nhau góp vốn vào một nơi và cùng chia lợi nhuận hay lãi suất. Theo chuyên môn thì quỹ đầu tư chính là hình thức huy động vốn hay gọi vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau”.

Những nguồn thu nhập từ quỹ đầu tư, nhà đầu tư có thể hưởng ở các nguồn sau đây:

 1. Cổ tức cổ phiếu và lợi tức trái phiếu.
 2. Thặng dư từ việc bán chứng khoán đang có lợi nhuận.
 3. Lợi nhuận từ việc bán Chứng Chỉ Quỹ.

Phân chia những loại quỹ đầu tư Việt Nam

Dựa vào cấu trúc vận động vốnCăn cứ vào nguồn vốn huy độngCăn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động
 • Quỹ mở: Là hình thức đầu tư đại chúng, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ. Số tiền của mọi người đầu tư đó được các chuyên gia giàu kinh nghiệm đầu tư chứng khoán để thu lợi nhuận.
 • Quỹ đóng: Là hình thức chỉ phát hành 1 lần duy nhất và công ty phát hành sẽ không mua lại chứng chỉ quỹ đã bán. Các chứng chỉ đã bán sau khi kết thúc huy động vốn sẽ được đưa lên sàn chứng khoán giao dịch.
 • Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức quỹ huy động vốn đại chúng, cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ phương tiện đầu tư. Từ đó đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro.
 • Quỹ đầu tư tư nhân: Hình thức huy động vốn riêng lẻ. Tính thanh khoản của quỹ thấp, số vốn đầu tư lớn hơn rất nhiều so với quỹ đầu tư tập thể.
 • Quỹ đầu tư mô hình công ty: công ty quản lý quỹ hoạt động như một nhà tư vấn đầu tư, chịu trách nhiệm tiến hành phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư.
 • Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Quỹ đầu tư nhận ủy thác từ cá nhân hay pháp nhân nào đó tiến hành huy động vốn

Các quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam hiện nay

 các quỹ đầu tư ở Việt Nam

Quỹ VinaCapital

Vina Capital có tên đầy đủ là Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) – Quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam có ảnh hưởng rất lớn ở khu vực châu Á ở lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản. Căn cứ vào số liệu báo cáo 2018, tổng tài sản thuộc quyền quản lý của VinaCapital lên tới hơn 3 tỷ USD. Đội ngũ điều hành của Vinacapital là các giám đốc quản lý có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính quốc tế và đầu tư quốc tế.

Quỹ Đầu Tư Vietcombank

Qũy được thành lập từ năm 2005 đến nay, quỹ đã thực hiện nhiều dự án lớn của ngân hàng và cho các doanh nghiệp. Quỹ đầu tư được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao:

 • Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF)),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance)

Quỹ Đầu Tư Techcombank

Quỹ đầu tư mở iFund sáng lập bởi ngân hàng Techcombank. Gồm có 3 quỹ con đầu tư các loại hình khác nhau. Đều được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCBF: lợi nhuận kỳ vọng > 8%/ năm

 • Quỹ mở đầu tư cổ phiếu TCEF: lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 12%/ năm
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt TCFF: lợi nhuận kỳ vọng 6%/ năm

Tùy vào mục tiêu và mong muốn đầu tư, KH có thể lựa chọn tham gia các quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. Và cũng có thể rút vốn hàng ngày.

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF

Tính tại khu vực thị trường Việt Nam, một trong số những quỹ ETF lớn đang hoạt động tên đầy đủ là The Market Vector Vietnam ETF (Ký hiệu VNM), số vốn điều ban đầu là 14 triệu USD. Quỹ được thành lập bởi Công ty Quản lý và Đầu tư Quốc tế Van Eck.

Quỹ Dragon Capital

Thành lập dựa trên mối quan hệ hợp tác trên mọi phương diện của Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Việt Nam, quỹ Dragon Capital cung cấp những dịch vụ và sản phẩm tài chính phong phú cho nhà đầu tư.

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com