BĐS Phú Quốc năm 2020 tái sốt, đầu tư vào đâu để đón đầu cơ hội?

Sau thời gian khủng hoảng vì việc hoãn lên Đặc khu, BĐS Phú Quốc hiện đã gần như hoàn thiện quá trình thanh lọc thị trường và sẵn sàng trở lại đường đua. Sau khi Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục triển khai kế hoạch Đặc khu Phú Quốc vào tháng 9/2019, các chuyên gia nhận định BĐS Phú Quốc năm 2020 sẽ tái sốt nhưng lần này sẽ không có nhiều “bong bóng” như thời gian trước.

BĐS Phú Quốc năm 2020 chắc chắn sẽ “tái sốt”

Năm 2015-2016, bất động sản Phú Quốc đã có 1 đợt sốt đất ảo khiến dân đầu cơ tháo chạy hàng loạt khỏi hòn đảo này. Sau đợt vỡ bong bóng đó, thị trường BĐS Phú Quốc đã có cơ hội để thanh lọc lại. Những dự án uy tín, có chất lượng sau đợt sóng gió vì hoãn lên đặc khu vẫn tiếp tục “chạy hàng”. Ngược lại những dự án pháp lý không rõ ràng hoặc được mua đi bán lại nhanh chóng để đầu tư “lướt sóng” đã nhanh chóng bị “đào thải” khỏi thị trường. Đó cũng là thời gian BĐS Phú Quốc trầm lắng hẳn nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư bình tâm suy nghĩ về giá trị thực của BĐS.

BĐS Phú Quốc

Sau thời gian lên xuống vì luật Đặc khu, ngày 20/9/2019 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện kế hoạch đưa Phú Quốc thành Đặc khu kinh tế. Ngay sau thông tin này, BĐS Phú Quốc đã có những tín hiệu khởi sắc, hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đây tăng nhanh với số vốn cực khủng, giao dịch đất nền cũng đã nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên rút kinh nghiệm sau đợt sốt đất ảo, các nhà đầu tư đã chú trọng hơn đến giá trị thực của sản phẩm chứ không chạy đua đầu cơ với ý định lướt sóng như trước.

Bên cạnh kế hoạch lên đặc khu, Phú Quốc cũng được Nhà nước quy hoạch trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế trong năm 2020. Do đó hàng loạt cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải ở đây đã được đầu tư nâng cấp và xây mới. Phú Quốc mới đây cũng lọt top 19 điểm đến hàng đầu châu Á và top 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…Từ tất cả những yếu tố trên giới chuyên gia nhận định trong năm 2020 BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục tái sốt. Tuy nhiên lần tái sốt này sẽ không tăng nhiệt quá nhanh và ít bong bóng hơn đợt sốt đất trước đây.

Thông tin cần quan tâm: BĐS Phú Quốc – những nhân tố cần quan tâm khi đầu tư

Đầu tư vào đâu để đón đầu cơn sốt của BĐS Phú Quốc?

Đánh giá chung thị trường BĐS cả nước năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Hà – nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, năm 2019 thị trường bất động sản nói chung có sự chững lại.

“Tuy nhiên, tổng các giao dịch trên thị trường bất động sản, trong đó có 2 phân khúc vẫn duy trì tốt là căn hộ để ở, nằm ở vị trí không quá xa trung tâm; thứ hai là sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có khả năng tạo ra dòng tiền cho những người thích kinh doanh”.

BĐS Phú Quốc

Ở Phú Quốc, nếu như đất nền có dấu hiệu chững lại hẳn và giảm mạnh giao dịch thì phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn phát triển. Các dự án có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín và tiềm năng sinh lời cao vẫn bán hết hàng trong thời gian ngắn. Lý do là vì lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng trưởng quá nhanh trong khi cơ sở lưu trú cao cấp của Phú Quốc lại quá ít.

Dẫn chứng:

Tốc độ phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Phú Quốc đang tăng trưởng mạnh qua các năm.

  • Năm 2015 Phú Quốc ghi nhận chỉ có 913 nghìn lượt khách
  • Năm 2016, Phú Quốc đón 1,45 triệu lượt khách, tăng 63% so với năm 2015 và vượt 20,8% kế hoạch năm
  • Năm 2017, Phú Quốc đón hơn 2,9 triệu lượt khách, tăng 100% so với năm 2016
  • Năm 2018, đạt hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 35% so với cùng kỳ 2017.
  • Riêng 8 tháng đầu năm 2019 đã có 3,44 triệu lượt khách du lịch đến Phú Quốc.

Tuy nhiên hiện nay số lượng phòng lưu trú ở đảo Ngọc chỉ có 12 nghìn phòng (10 khách sạn 3-4 sao, 5 khách sạn 5 sao) khó có thể đáp ứng nhu cầu của du khách. Đảo Ngọc đang bị “khát” cơ sở lưu trú, đặc biệt là phân khúc hạng sang.

Năm 2020, khi BĐS Phú Quốc tái sốt thì phân khúc khách hàng nên đầu tư tất nhiên là BĐS nghỉ dưỡng. Nhưng điều quan trọng là chọn dự án như thế nào để đảm bảo lợi nhuận an nhàn, an toàn và bền vững?

ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG TỐT NHẤT TẠI PHÚ QUỐC

HOTLINE: 0971 70 8998

Cần đọc:

Movenpick Resort Waverly Phú Quốc – đầu tư ngay bàn giao trong 2019

Condotel Movenpick Phú Quốc – dự án condotel duy nhất cam kết 10%/năm

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com