Thị trường BĐS Phú Quốc năm 2020: tái sốt sau biến động hay “đóng băng”?

2020 thị trường BĐS Phú Quốc đã phải đối mặt với nhiều biến động từ dịch Covid-19. Dịch bệnh khiến thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung và BĐS Việt Nam nói riêng lên xuống như biểu đồ hình Sin. Theo các chuyên gia, từ nay tới cuối năm 2020 sẽ xuất hiện 3 kịch bản có thể xảy ra đối với thị trường này.

THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC NĂM 2020

Tính đến nay, Việt Nam đã bị tác động bởi 2 đợt dịch xuất hiện vào đầu năm 2020 và tháng 7/2020. Điều này tác động phần nào tới thị trường BĐS Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, so với hồi đầu năm các nhà đầu tư chịu nhiều ảnh hưởng, tâm lý hoang mang thì đợt dịch thứ 2 các nhà đầu tư tâm lý đã ổn định hơn. Lợi thế đối với Việt Nam chính là luôn có tinh thân kiểm soát dịch và phòng dịch để tránh bị lan rộng, gây ảnh hưởng và thiệt hại cho cộng đồng và chính phủ.

bds-phu-quoc

Thực hư những cú “sốc” khiến BĐS Phú Quốc bên “bờ vực thẳm”

Kể từ năm 2018 – 2019, BĐS Phú Quốc đã là tiêu điểm được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi những diễn biến phức tạp. Từ các thông tin xoay quanh vấn đề Đặc khu kinh tế tạm hoãn rồi lại triển khai, cho đến những trận sốt đất ảo đưa thị trường trở lên hỗn loạn. Chính quyền buộc phải vào cuộc ra lệnh dừng phân lô tách thửa đất nền để kiểm soát tình hình.

Tháng 1/2020 tỉnh mới chủ trương gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa. Tưởng chừng đây sẽ là tin tốt cho thị trường, là dấu hiệu đưa Phú Quốc tái sốt trở lại nhưng không. Trận dịch bệnh Covid-19 bất ngờ diễn ra và lan toả khắp thế giới trong đó có Việt Nam đã khiến Phú Quốc đã trầm lắng nay còn trầm lắng hơn.

Phú Quốc đang chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 tới 2 thị trường BĐS:

 1. Đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
 2. Đầu tư đất nền

Thị trường bất động sản đất nền: Kẻ vỡ nợ, người “ủ mưu” chờ cơ hội

Dường như việc gỡ lệnh cấm phân lô, tách thửa không mang tới nhiều tác động tích cực với bối cảnh thị trường bất động sản hiện tại của Phú Quốc trước tác động của dịch Covid-19. Ảm đạm là bức tranh toàn cảnh dễ thấy ở thị trường này:

 • Con đường vắng lặng, du khách không còn tấp lập đi lại
 • Các sàn giao dịch BĐS từ Nam đảo tới Bắc đảo đóng cửa
 • Mặt bằng ngưng hoặc dán thông báo cho thuê lại mặt bằng
 • Hàng loạt sàn môi giới vỡ nợ, bán lại nền đất giá rẻ

Tuy nhiên, cũng có một số nhà đầu tư nhỏ chọn xuống tiền mua lại những mảnh đất nhỏ để chờ sau khi Phú Quốc phát triển trở lại có thể kiếm được một nguồn lời.

ĐẤT NỀN KHÓ CÓ THỂ LÀ KÊNH TRỮ TIỀN AN TOÀN

Liên hệ tư vấn trực tiếp: 09 6226 9229

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc: Có thực sự chìm đáy?

Bà Nguyễn Thuỷ – TGĐ Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao  nhận định: “Tác động của dịch Covid-19 tới thị BĐS du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc trong ngắn hạn là có. Song, đây không hẳn là một diễn biến quá xấu. Nhà đầu tư cần nhớ, thứ nhất dịch bệnh chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Thứ hai, tiềm năng phát triển du lịch Phú Quốc, việc khai thác du lịch tại thị trường này không phải ngày một ngày hai. Thứ ba, BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư sinh lời dài hạn. Đối với nhà đầu tư, cần nhìn vào bài toán lợi ích lâu dài tại thời điểm này”. 

BDS-PHU-QUOC

Bà Nguyễn Thuỷ còn cho biết thêm, nếu nhìn ở góc độ tích cực, đây còn là thời điểm để thanh lọc thị trường. Để loại bỏ những dự án sai phạm, không uy tín, không có thực. Thay vào đó là những dự án đã – đang hình thành, chủ đầu tư uy tín có năng lực mới đứng vững. Vậy thì tại sao nhà đầu tư không chớp thời cơ để nghiên cứu và chọn cho mình những BĐS nghỉ dưỡng thực sự tốt trong thời điểm này?

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC NỬA CUỐI NĂM 2020

Cả thế giới đều đang công nhận Việt Nam có công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt hàng đầu thế giới. Cũng nhờ đó, các hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam cũng đang dần ổn định hơn. Cũng theo đó, thị trường BĐS Phú Quốc được đánh giá sẽ dần phục hồi sau những cú sốc hiện thời. 

Thêm vào đó, những tiềm năng của du lịch nghỉ dưỡng lớn mạnh của Phú Quốc cũng là cơ sở giúp địa phương này tự tin sẽ phục hồi nhanh chóng sau dịch.

Hãy nhìn lại những tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Nhìn lại tiềm năng phát triển du lịch Phú Quốc – đường dài mới biết ngựa hay

Chưa kể tới hiện nay, việc lên Đặc khu kinh tế là chắc chắn. Phú Quốc cũng được Nhà nước đẩy mạnh quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế trong năm 2020. Do đó hàng loạt cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải ở đây đã được đầu tư nâng cấp và xây mới. Phú Quốc mới đây cũng lọt top 19 điểm đến hàng đầu châu Á và top 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…Từ tất cả những yếu tố trên giới chuyên gia nhận định trong năm 2020 BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục tái sốt. Tuy nhiên lần tái sốt này sẽ không tăng nhiệt quá nhanh và ít bong bóng hơn đợt sốt đất trước đây.

Thông tin cần quan tâm: BĐS Phú Quốc – những nhân tố cần quan tâm khi đầu tư

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc tăng trưởng mạnh qua các năm:

 • Năm 2015 Phú Quốc ghi nhận chỉ có 913 nghìn lượt khách
 • Năm 2016, Phú Quốc đón 1,45 triệu lượt khách, tăng 63% so với năm 2015 và vượt 20,8% kế hoạch năm
 • Năm 2017, Phú Quốc đón hơn 2,9 triệu lượt khách, tăng 100% so với năm 2016
 • Năm 2018, đạt hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 35% so với cùng kỳ 2017.
 • Năm 2019, Phú Quốc đón hơn 5,2 triệu lượt khách du lịch

Tuy nhiên hiện nay số lượng phòng lưu trú ở đảo Ngọc chỉ có 12 nghìn phòng (10 khách sạn 3-4 sao, 5 khách sạn 5 sao) khó có thể đáp ứng nhu cầu của du khách. Đảo Ngọc đang bị “khát” cơ sở lưu trú, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Do đó, Bất động sản du lịch vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời đường dài cho nhà đầu tư dù có gặp tác động ngắn hạn của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ ĐÓN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC “HỒI SINH” TRỞ LẠI?

Nếu dân đầu cơ đang thi nhau bán tháo, cắt lỗ các thửa đất nền để hồi vốn mà nhà đầu tư lại rót vốn vào thời điểm này thì không phải là bài toán không ngoan. Do đó, đất nền không phải là kênh đầu tư tốt lúc này. Ngoài ra,  cũng không nên hoang mang bởi tác động ngắn của dịch bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư. Cần tỉnh táo để tính toán và đưa ra quyết định sáng suốt. Ngay lúc này, chính là cơ hội để nhà đầu tư có thể mua BĐS với giá tốt. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chính là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư.

Ngay cả năm trầm lắng và nhiều khó khăn như 2019 thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn có điểm sáng. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết: ” Năm 2019, 2 phân khúc vẫn duy trì tốt là căn hộ để ở, nằm ở vị trí không quá xa trung tâm; thứ hai là sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có khả năng tạo ra dòng tiền cho những người thích kinh doanh”.

movenpick-waverly-phu-quoc - bds-phu-quoc

Như vậy, bài toán đặt ra cho nhà đầu tư là: LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT BĐS NGHỈ DƯỠNG THỰC SỰ TỐT LÚC NÀY?

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đường dài, cũng chính là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư thời điểm này. Song, thị trường đang có những cuộc thanh lọc mạnh mẽ với các dự án “ma”, dự án ảo, pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư không uy tín. Do đó, nhà đầu tư cần dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá BĐS Phú Quốc:

 • Chủ đầu tư dự án: năng lực tài chính, uy tín, tầm nhìn và chiến lược
 • Tiến độ xây dựng dự án: Có đang thi công không? tiến độ có đảm bảo không? Nếu là sản phẩm đã hình thành và hoạt động rồi thì càng an toàn.
 • Pháp lý, quyền sở hữu có rõ ràng không?
 • Giấy tờ pháp lý liên quan dự án: giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, phê duyệt quy hoạch…
 • Giá bán có tốt không: Lúc này dự án đang giảm giá, tăng giá hay giữ giá? Dư địa tăng giá trong tương lai ra sao?
 • Ngoài ra thì không thể thiếu các tiêu chí trọng tâm như: vị trí dự án, chiến lược phát triển, thế mạnh của dự án…

Hiện tại, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, có thể đáp ứng các tiêu chí trên không nhiều. Movenpick Resort Waverly Phú Quốc là một trong số ít. Toạ lạc tại bãi ông Lang, Cửa Dương, Phú Quốc, nơi còn nguyên những nét đẹp hoang sơ và tiềm năng chưa được khai phá. Dự án có vị trí chiến lược kết nối thuận tiện với các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl, thị trấn Dương Đông, sân bay quốc tế Phú Quốc và các điểm nổi tiếng của Phú Quốc.

Những hình ảnh thực tế cập nhật tháng 11/2019 tại Movenpick Phú Quốc

Quan trọng nhất, 1/3/2020 mới đây, dự án đã đi vào vận hành, khai thác công suất phòng bởi tập đoàn Accor Hotels hàng đầu thế giới. Điều này cũng có nghĩa dự án đã hình thành và an toàn tuyệt đối với tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao. Đồng thời cũng khẳng định tiềm năng từ nguồn khách nhờ vận hành bởi đơn vị quốc tế giàu kinh nghiệm.

Hơn cả, với quỹ hàng khan hiếm 79 căn biệt thự, 329 căn condotel Movenpick Phú Quốc Resort & Villas hiện có mức giá hợp lý. Là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền hiện tại, cũng là kênh đầu tư sinh lời đường dài trong tương lai.

Movenpick Phú Quốc Resort Waverly Phú Quốc chắc chắn là kênh đầu tư BĐS Phú Quốc sinh lời đường dài. Là lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư ngay lúc này.

GẶP CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

HOTLINE: 0971 70 8998

Cần đọc:

Movenpick Resort Waverly Phú Quốc – đầu tư ngay bàn giao luôn

Condotel Movenpick Phú Quốc – dự án condotel duy nhất cam kết 10%/năm

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com