Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là phân khúc đầu tư hấp dẫn đường dài

Dù đã trải qua nhiều biến động, thị trường rơi vào trầm lắng một thời gian nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn khi xét lợi ích đường dài.

Condotel vẫn là kênh đầu tư tiềm năng cho tương lai gần

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam, condotel vẫn còn tiềm năng phát triển. Kênh đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư có dòng vốn nhỏ lẻ để mang về lợi nhuận. Dành cho những nhà đầu tư đang hướng tới việc giá trị bất động sản sẽ tăng theo thời gian.

Năm 2020, tác động của dịch bệnh cùng với pháp lý condotel còn vướng mắc khiến loại hình này bị chững lại. Dù vậy, nhìn ở góc độ khách quan, đây vẫn là một mô hình đầu tư tốt. Chỉ cần pháp lý hoàn thiện, chủ đầu tư điều chỉnh phương thức condotel sao cho phù hợp với nguồn vốn và đảm bảo không vi phạm pháp luật thì condotel kênh đầu tư có tiềm năng cho tương lai gần.

Tìm hiểu thêm các dự án condotel:

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn điều chỉnh

Sự điều chỉnh xuất phát từ dịch bệnh Covid-19; du lịch bị ảnh hưởng; đồng thời cũng do thị trường rơi vào trầm lắng sau một thời gian sôi động mang tính tự phát. Song, đường dài của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn rất tiềm năng nhờ những cơ sở như:

  • Bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý, có tính quy hoạch cao.
  • Du lịch Việt Nam đang là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp khoảng 9,2% GDP.
  • Sau dịch xu hướng second-homes ngày càng trở nên phổ biến.

Ông Nguyễn Hoàng, giám đốc bộ phận E&D DKRA Vietnam cho rằng: BĐS nghỉ dưỡng là loại hình đặc biệt từ giá trị sử dụng đến giá trị tài chính. Kênh đầu tư dành cho những người có điều kiện dư dả về tài chính và có nhu cầu kết hợp nghỉ dưỡng hàng năm.

Như vậy, bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng mà nhà đầu tư có thể hướng tới. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trước các sản phẩm trôi nổi, không rõ ràng vì một phần pháp lý của kênh đầu tư vẫn đang giai đoạn hoàn thiện để tránh rủi ro.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN

HOTLINE: 0971 70 8998

Thông tin cần quan tâm:

Đầu tư Phú Quốc có còn là thị trường HOT 2020

Bất động sản Cam Ranh và TOP dự án tiềm năng

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com