Bất động sản nghỉ dưỡng: Cam kết lợi nhuận chỉ là chiếc “mồi câu”?

Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng là điều cần có để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư trong thời gian dự án chưa hoạt động ổn định. Tuy nhiên rất nhiều chủ đầu tư đã chạy đua về cam kết và coi đó là diệu kế bán hàng. Khi đó hình thức cam kết lợi nhuận lại bộc lộ những vấn đề bất cập. 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Đừng chỉ nhìn vào cam kết lợi nhuận

Cách đây ít lâu, cam kết lợi nhuận được ví như diệu kế để bán BĐS nghỉ dưỡng. Những dự án càng đưa ra cam kết lợi nhuận cao thì càng dễ bán. Ngược lại những dự án không cam kết hoặc cam kết thấp hơn thì cực kì khó bán.

Tổng giám đốc VNGroup – ông Vũ Văn Thành cho rằng rất nhiều khách hàng biết mua bất động sản nghỉ dưỡng với cam kết lợi nhuận quá cao là có vấn đề nhưng vẫn chấp nhận mạo hiểm lao vào vì tham lam. Đó cũng bởi lý do cả khách hàng và các chủ đầu tư đều chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm bất động sản này.

Các nhà đầu tư thứ cấp khi mua bất động sản nghỉ dưỡng chỉ nhìn vào cam kết lợi nhuận để đầu tư mà không quan tâm lợi nhuận đó từ đâu mà có, dự án có tiềm năng sinh lời tăng giá hay không.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, thực chất cam kết lợi nhuận chỉ khiến khách hàng an tâm được thời gian đầu. Để dự án có thể phát triển bền vững và sinh lời ổn định trong thời gian dài tiếp theo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ chất lượng, dịch vụ, tiện ích để thu hút khách du lịch.

Những dự án chỉ chăm chăm vào cam kết lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng, vận hành khai khác thì sẽ đem đến rủi ro cho khách hàng và cả chủ đầu tư. Mặc dù doanh nghiệp nào cũng mong muốn dự án của mình kinh doanh hiệu quả, có tỷ lệ lấp đầy cao, từ đó có lợi nhuận để trả cho nhà đầu tư, nhưng trong trường hợp dự án kinh doanh không tốt, đặc biệt trong những năm đầu khi bộ máy vận hành chưa thực sự hiệu quả, rủi ro cho cả hai bên sẽ là rất lớn.

Do đó, kinh nghiệm xương máu dành cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phải tìm hiểu thật kĩ các yếu tố về chủ đầu tư, đơn vị vận hành, pháp lý dự án, vị trí, chất lượng và tiềm năng khai thác trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Vũ Văn Thành cho biết hiện nay hầu hết các dự án đã bỏ chính sách cam kết lợi nhuận và thực hiện chia sẻ lợi nhuận ngay từ năm đầu tiên. Thực chất việc dự án có thực hiện cam kết lợi nhuận hay không cam kết lợi nhuận phụ thuộc vào chiến lược phát triển của mỗi chủ đầu tư. Đối với các chủ đầu tư cam kết lợi nhuận, thông thường họ rất tự tin về sản phẩm nghỉ dưỡng của mình có thể thu hút khách du lịch và sinh lời hiệu quả.

Các chủ đầu tư này thường có hệ sinh thái nghỉ dưỡng riêng và tệp khách hàng ổn định. Đằng sau họ là các công ty quản lý vận hành hoặc họ có thể liên kết với các đơn vị quản lý vận hành quốc tế để đảm bảo dự án  hoạt động hiệu quả.

Gợi ý đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019 – 2020

Movenpick Resort Waverly Phú Quốc là 1 trong những dự án nghỉ dưỡng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Tọa lạc tại trung tâm bãi Ông Lang – 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh lại có tính liên kết vùng mạnh, Movenpick Phú Quốc được giới chuyên gia dự đoán có tiềm năng sinh lời, tăng giá cực cao trong tương lai. Nhất là khi Phú Quốc được Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục kế hoạch Đặc khu.

Tổng quan dự án Movenpick Phú Quốc – Update trực tiếp mới nhất CĐT

Dự án này được phát triển bởi tập đoàn uy tín MIKGroup – top 10 tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và được vận hành bởi thương hiệu quốc tế Movenpick Hotel & Resort với 4,5 triệu khách hàng thân thiết toàn cầu.

Đặc biệt đây cũng là dự án có chính sách bán hàng hấp dẫn bậc nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với chính sách tặng xe Mercedes, tặng quà tặng trị giá hơn 100 triệu, 600 đêm nghỉ miễn phí trọn đời…Đây cũng là dự án hiếm hoi trên thị trường hiện nay có chính sách cam kết lợi nhuận.

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU DỰ ÁN 

HOTLINE: 0971 70 8998

Thông tin cần quan tâm:

Bất động sản Phú Quốc 2019|Thông tin cần biết khi đầu tư

Có gì trong căn biệt thự 15,9 tỷ của Movenpick Phú Quốc?

Nguồn: https://bietthubienmovenpick.com